Bữa sáng của bạn sẽ bớt nhàm chán hơn và đặc biệt là rất giàu dinh dưỡng với món xôi thịt viên hấp được chế biến theo hướng dẫn dưới đây. Từng viên xôi vừa mềm dẻo lại ngọt thơm, hương vị th́ miễn bàn luôn.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món xôi viên thịt hấp:
- 150g thịt xay
- 100g gạo nếp
- 1 cây hành lá thái nhỏ
- 1 củ hành tím băm nhỏ
- Vài lát cà rốt
- Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu.
Gạo vo sạch, ngâm nước khoảng 4 giờ hoặc qua đêm sau đó vớt ra để ráo nước.
Cho thịt xay, hành lá, hành tím và hạt nêm, hạt tiêu vào tô rồi trộn đều.
Viên thịt thành từng viên tṛn nhỏ.
Lăn từng viên thịt qua gạo đă ngâm sao cho gạo phủ kín viên thịt.
Đặt từng viên thịt đă lăn qua gạo lên trên một lát cà rốt rồi đặt vào khay hấp của nồi hấp.
Hấp xôi viên thịt cho đến chín (khoảng 25 phút). Sau đó lấy ra đĩa và ăn nóng.
vbf @ sưu tầm