VBF-Trong rất nhiều các loại ra ngon đều cung câp cho chúng ta đủ các loại vitamin cần thiết.Xong với ra bắp cải th́ ngoài việc đó ra nó c̣n có tác dụng pḥng ngừa và chữa 1 số bệnh.
Hỗ trợ giảm đau xương khớp
VOV đưa tin cho biết, cải bắp được sử dụng như một bài thuốc hỗ trợ giảm đau xương khớp hiệu quả. Dùng cải bắp, ép lấy nước uống, bă đắp vào chỗ đau nhức do thấp khớp, thống phong...
Nếu bị chân tay đau nhức, nổi hạch dùng lá bắp cải cán dập gân, hơ nóng và áp lên chỗ đau.
Đắp 3-4 lá cải bắp, bên ngoài dùng vải dày và áp lên sau đó buộc lại.
Hỗ trợ điều trị ho nhiều đờm
Hạt dẻ cười và những công dụng tuyệt vời
Cần tây và những công dụng bất ngờ
Hạt dẻ và những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe
Nấm và công dụng bất ngờ đối với sức khỏe
Dùng 80-100g cải bắp, nửa lít nước, sắc c̣n 1/3 và cho thêm mật ong sau đó dùng để uống trong ngày, kết hợp ăn bắp cải sống. Nước ép bắp cải có thể dùng để chữa viêm họng, viêm phế quản, khản tiếng...
Hỗ trợ điều trị đái tháo đường
Sức khỏe và đời sống cho biết, bắp cải có tác dụng làm giảm quá tŕnh đồng hóa glucid và giảm đường huyết. Dùng 100g hàng ngày giúp pḥng và trị bệnh đái tháo đường type 2.
Hỗ trợ chữa loét dạ dày tá tràng
Bóc từng lá bắp cải (lấy cả lá xanh bên ngoài), rửa nhiều lần cho sạch, dọc đôi từng lá theo sống lá. Chần qua với nước sôi. Vớt ra để ráo nước.
Cho vào cối sạch, giă nát, lấy vải màn hay gạc sạch lọc lấy nước. 1kg bắp cải có thể ép được khoảng 500ml nước.
Liều dùng: Mỗi ngày ép 1.000ml nước bắp cải, chia làm nhiều lần để uống, mỗi lần khoảng 250ml, uống thay nước, có thể thêm đường hoặc muối. Mỗi đợt điều trị là 2 tháng.
Điều trị bằng nước ép bắp cải không có biến chứng ǵ, có thể kết hợp với các thuốc chữa dạ dày, tá tràng khác.
Giảm bệnh tim mạch
Cải bắp có tác dụng hạ cholesterol có trong máu, làm giảm nguy cơ bị vữa xơ mạch máu, thiểu năng mạch vành và nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu năo.
Hỗ trợ pḥng ngừa ung thư vú
VOV cho biết, nhiều nghiên cứu đă chỉ ra rằng rau họ cải đặc biệt là bắp cải và dưa bắp cải có thể giúp làm giảm nguy cơ một số loại ung thư trong đó có ung thư vú.
Theo đó, các nhà khoa học tại trường đại học Michigan đă kết luận rằng những phụ nữ ăn 4-5 bữa bắp cải/tuần sẽ giảm được 74% nguy cơ mắc chứng bệnh ung thư vú.
Trong bắp cải có một nhóm hoạt chất indol. Qua thực nghiệm cho thấy trong chất này làm giảm tỷ lệ ung thư vú.
|