VBF-Để làm được món ḅ bít tết không phải là chuyện quá khó.Sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn 2 cách chế biến món ăn mà ai cũng ưa thích này.
Cách 1
Nguyên liệu:
Thịt ḅ bít tết là món ăn vô cùng hấp dẫn.
- Thịt ḅ tươi thái lát dày, khoảng 150g.
- Muối, dầu hào, dầu ô liu, tiêu.
- Khoai tây, xà lách búp, cà rốt, dầu giấm, tương ớt, giấm Italia.
Cách làm:
- Xếp ḅ lên khay, rắc ít muối đều hai mặt. (Nếu dùng thịt ḅ trong nước, bạn nên đập sơ miếng ḅ trước khi chế biến).
Ướp ḅ với ít muối, tiêu, dầu hào.
Tiếp tục ướp bó với dầu ô liu và để khoảng 5 phút cho ngấm.
Khoai tây gọt vỏ, thái sợi và chiên gịn.
Xếp ḅ lên vỉ và nướng chín hai mặt trên bếp than hồng. Tùy sở thích của từng người mà bạn có thể nướng chín hoặc hơi tái.
Xà lách búp rửa sạch, thái miếng nhỏ, cà rốt thái sợi.
Trộn đều salad với ít giấm Italia, dầu ô liu.
Ḅ nướng chín cho lên đĩa, ăn kèm với khoai tây, salad, tương ớt hoặc nước sốt.
Cách 2
Nguyên liệu:
me
– 400g thịt ḅ
– Khoai tây
– Patê
– Dưa leo, xà lách
– Trứng
– Giấm, muối, tiêu, bột năng, đường, dầu ăn
– Chảo gang
Cách chọn thịt ḅ ngon:
– Bạn cần chọn loại thịt không có màu đỏ sẫu, mỡ màu vàng và cứng. Thịt ḅ ngon th́ thớ thịt nhỏ và mềm. Để kiểm tra trực tiếp, bạn có thể dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt nếu thịt không dính tay và không có mùi hôi th́ là miếng thịt ngon.
– Để loại bỏ mùi hôi của thịt ḅ có nhiều cách, cách đơn giản nhất là bạn lấy củ dừng nướng chín sau đó cạu chạy lớp cháy bên ngoài, giă nhuyễn và xát lên toàn bộ miếng thịt.
Cách làm:
– Thịt ḅ bạn rửa sạch, sau đó dùng khăn giấy lau để miếng thịt đượckhô, thái thành từng lát mỏng vừa ăn.
– Bạn dùng dụng cụ đập đập trên bề mặt miếng thịt để thịt ḅ được mềm và ngon hơn.
– Bạn cho thịt ḅ vào bát ướp với 1 muỗng muối, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng bột năng, trộn đều. Để 15 phút, để thịt ḅ được ngấm đều gia vị cũng như để thịt mềm hơn.
– Bạn tiến hành gọt khoai tây, thái từng lát nhỏ, ngâm khoai tây vào nước lạnh có pha chút muối và vài viên đá lạnh để nhựa khoai tây ra hết. Ngâm trong 30 phút rồi vớt ra, để ráo nước. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và chiên vàng khoai tây, sau đó vớt ra đĩa đựng giấy thấm dầu, bỏ ra đĩa.
– Dưa leo bạn gọt vỏ, thái thành khoanh vừa ăn, trộn dưa leo với một chút muối, đường, giấm, nêm hơi chua chua ngọt ngọt và để trong 15 phút.
– Rau xà lách nhặt và rửa sạch, thái thành khúc ngắn vừa ăn, trộn vào ít muối, đường, giấm, nêm sao cho có vị hơi chua chua ngọt ngọt là được.
– Cho chảo lên bếp làm thịt ḅ bít tết, khi chảo nóng cho 2 th́a nhỏ dầu ăn, gắp từng lát thịt ḅ cho vào chảo để lửa lớn cho thịt ḅ được chín mều.
– Khi thịt ḅ chín th́ lật mặt sau để thịt chín đều. Bạn đập quả trứng gà, thêm patê, hay cà chua, hoặc thêm hành tây vào chảo tùy theo sở thích mỗi người.
– V́ dùng chảo gang nên chảo rất nóng và giữ nóng lâu nên khi bạn đổ thịt ḅ vào xào th́ sẽ rất nhanh chín . Khi thịt đă chín th́ nhấc chảo ra ngoài.
– Bạn trộn lẫn trứng, patê, ăn kèm với bánh mỳ và rau rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
|
|