Tại Nhật Bản, món trứng cuộn có tên gọi datemaki là món ăn rất phổ biến. Chúng có vẻ ngoài vàng ươm bắt mắt, hương vị thơm ngon đặc biệt và mất rất ít thời gian để hoan thành. Hăy thử làm món datemaki đậm chất Nhật Bản theo hướng dẫn dưới đây xem sao nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món trứng cuộn:
4 quả trứng gà
110g chả cá
2 muỗng canh rượu mirin
1 muỗng canh rượu sake
1 muỗng canh đường
1 muỗng cafe mật ong
½ muỗng cafe nước tương
Nguyên liệu làm trứng cuộn
Bật ḷ ở 180 độ C, làm nóng ḷ trước giúp nhiệt được tỏa đều hơn. Chuẩn bị khay thủy tinh hoặc khay sứ chịu nhiệt 20x20cm đă lót sẵn giấy nến.
Cắt chả cá ra thành từng lát vuông nhỏ. Trong một tô lớn, đánh tan 4 quả trứng gà.
Cho trứng gà, chả cá cùng các gia vị: rượu mirin, rượu sake, đường, mật ong, nước tương vào trong cối xay sinh tố, xay cho đến khi nhuyễn hoàn toàn.
Lọc hỗn hợp qua rây, sau đó mới đổ vào khay đă lót sẵn giấy nến. Cho vào ḷ nướng trong ṿng 20 phút hay nh́n bề mặt đă vàng nâu là được.
Lật úp khuôn để lấy trứng ra, để cho nguội bớt rồi đặt lên mành tre cuốn chặt tay lại.
Cuối cùng bạn dùng dao cắt cuộn trứng thành từng miếng vừa ăn là được.
vbf @ sưu tầm