Thịt heo, đặc biệt là phần thịt ba chỉ luôn là một lựa chọn yêu thích của các và nội trợ. Trong đó, cách chế biến thịt ba chỉ chiên gịn là một món ăn cực thơm ngon, vừa gịn bên ngoài lại mềm ngọt bên trong không hề khô ngán mà cách chế biến cũng rất nhanh. Hăy cùng chúng tôi thử ngay nha!
Thịt ba chỉ luôn là nguyên liệu rất dễ chế biến thành các món ăn v́ có cả phần nạc và mỡ, khi chế biến món ăn vẫn giữ được hương vị béo béo, ngậy ngậy, thịt không bị khô, có ăn phần mỡ cũng không hề ngấy, trong đó phải kể đến món thịt ba chỉ chiên gịn thơm nức mũi mà cách chế biến cũng vô cùng đơn giản.
Món thịt ba chỉ chiên gịn vàng ruộm cực hấp dẫn cho bữa cơm gia đ́nh
Nguyên liệu:
- 300g thịt ba chỉ
- 1 th́a nước mắm
- 1/2 th́a muối
- 1/2 th́a đường (tùy chọn)
- 3 th́a bột ngô
- Dầu ăn
Cách làm thịt ba chỉ chiến gịn:
Bước 1: Thịt ba chỉ chọn miếng thật ngon, mua về rửa thật sạch, cao hết lông. Xát qua muối rồi rửa lại sạch miếng thịt bằng nước sạch, để ráo cho thịt được trắng trẻo, thơm ngon.
Thịt ba chỉ mua về sơ chế sạch sẽ, thái miếng khoảng 2,5cm
Bước 2: Chần thịt ba chỉ vào nước sôi khoảng 2 phút th́ vớt ra. Làm cách này sẽ giúp miếng thịt được thơm ngon hơn và khi chiên sẽ không bị khô. Để nguội bớt rồi thái miếng dày khoảng 2,5cm.
Bước 3: Ướp thịt với các gia vị gồm 1 th́a nước mắm, 1/2 th́a muối, 1/2 th́a đường, 3 th́a bột ngô, bóp thật đều và để cho các gia vị ngấm sâu vào thịt trong khoảng 1 tiếng.
Ướp thịt ba chỉ với các gia vị và bột ngô để khoảng 1 tiếng cho thật ngấm
Bước 4: Chuẩn bị chảo sâu ḷng, cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng th́ cho dầu ăn vào chảo (lượng dầu tương đối nhiều để đảm bảo miếng thịt được chiên ngập dầu mới vàng đều và đẹp mắt).
Chiên thịt ba chỉ trong chảo dầu nóng đến khi vàng đều th́ vớt ra
Bước 5: Dầu sôi nóng già th́ cho phần thịt đă ướp gia vị vào chảo, vặn lửa vừa hoặc hơi nhỏ chút xíu, chiên và đảo đều 2 mặt đến khi thịt chín vàng ruộm th́ vớt thịt ra và đặt trên giấy thấm dầu. Sau đó bày lên đĩa và thưởng thức.