Chẳng phải cầu kỳ kem này kem nọ, muốn da trắng sáng bạn chỉ cần nha đam. Làm trắng bằng nha đam rất lành bởi thành phần của nó rất lành tính. Bạn dùng rất đơn giản chỉ 3 ngày sau là thấy hiệu quả không ngờ.
Chất nhựa trong suốt trong lá nha đam c̣n được gọi là “lô hội”. Chất nhựa của nha đam khi cô đặc lại sẽ có màu đen (c̣n gọi là Aloès). Nhựa nha đam có nhiều axít cinnamic, vitamin B1, B2, B6 và axít folic,… và nhiều vi chất khác giúp tái sinh tế bào, loại bỏ tế bào già và giúp tái sinh các mô mới, trả lại cho bạn làn da mịn màng, căng tràn sức sống.
Theo truyền thuyết Ai Cập, cách đây hơn 3.000 năm, nữ hoàng Cléopâtre đă sử dụng nha đam để tạo ra một làn da mịn màng, tươi tắn.
Trong dân gian, lô hội là phương thuốc làm lành da tự nhiên rất hữu hiệu. Khi thoa một lớp gel lên da, các vết thương do bị bỏng, phồng rộp, côn trùng cắn và mẩn ngứa sẽ nhanh chóng được hồi phục.
Công thức nha đam làm trắng da
Mặt nạ nha đam với dầu dừa
Mặt nạ nha đam với dầu dừa vừa giúp trắng da lại có thể xóa nếp nhăn hiệu quả. Dùng nhựa nha đam trộn với dầu dừa theo tỉ lệ thích hợp, thoa lên da. Khoảng 20 phút sau, rửa mặt sạch. Nguồn vitamin E, vitamin C trong hai nguyên liệu này sẽ giúp nuôi dưỡng da, trẻ hóa làn da.
Nha đam với mật ong
Nha đam kết hợp với mật ong là công thức chăm sóc da tuyệt vời. Mặt nạ này vừa giúp se khít lỗ chân lông, vừa làm cho làn da trắng mịn.
Nguyên liệu: 100g nha đam, 10g mật ong
Cách làm: nha đam gọt vỏ, thái miếng nhỏ, cho vào nồi đun sôi cùng nước. Lấy phần nước sắc lại ḥa với mật ong. Thoa hỗn hợp này lên da.
Điều cấm kỵ khi sử dụng nha đam
Với da nhạy cảm, bạn chỉ nên sử dụng phần trắng bên trong lá nha đam, gọt bỏ vỏ xanh bên ngoài v́ vỏ xanh của lá nha đam có thể gây ngứa, nóng và kích ứng nhẹ. Do tính chất tẩy sạch và làm bong tróc các biểu b́ sừng và tái tạo tế bào mới, nên khi lớp da non tiếp xúc các tia bức xạ ngoài trời sẽ rất dễ gây nám da.
Làm đẹp da với nha đam
Khi ăn nha đam cần làm sạch lớp mủ màu vàng kế bên lớp thạch nha đam để tránh ngộ độc. Liều dùng lá tươi mỗi ngày từ 5 – 10g. Chọn những bẹ nhỏ, xanh nhạt, gọt bỏ lớp vỏ, rửa sạch dưới ṿi nước, cắt nhỏ, ăn chung với yaourt, nấu với đậu xanh. Dùng lâu dài với liều lượng thấp không có hại.
Therealtz © VietBF