Giờ đây bạn không c̣n phải cảm thấy lo ngấy khi phải ăn nhiều những đồ chiên, xào, rán nếu trong mâm nhà bạn bổ sung thêm đĩa gỏi đu đủ mực rim đầy màu sắc như dưới đây. Món ăn này có thể bổ sung vào thực đơn ăn locab của bạn mà vẫn đảm bảo được dinh dưỡng cho gia đ́nh nữa đấy.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gỏi đu đủ:
- 300gr đu đủ bào
- 1 củ cà rốt bào sợi
- 4-5 con mực cỡ vừa đă làm sạch
- Cà chua, ít đậu cove, rau ng̣, lá mint, chanh, đậu phộng.
Đu đủ, cà rốt bào sợi rửa sạch cho vào nước ngâm và để tủ lạnh để đu đủ vẫn giữ được độ gịn khi ăn.
Mực thái sợi, nêm 1 muỗng bột nêm, 2 muỗng nước mắm, tỏi gừng băm nhỏ trộn đều để 10 phút cho gia vị thấm.
Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho phần mực vào chiên, giữ lại phần nước ướp.
Sau 10 phút chiên mực trên lửa lớn th́ trút toàn bộ phần nước sốt vào rim nhỏ lửa khoảng 5 phút th́ tắt bếp.
Dùng một tô lớn cho đu đủ, cà rốt, cà chua thái múi cau nhỏ và đậu cove đă được luộc sơ vào. Nêm 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 2 muỗng nước mắm, ớt bằm bạn nêm theo khẩu vị của gia đ́nh. V́ mực rim đă ướp gia vị nên giai đoạn này bạn nêm hơi nhạt.
Cho toàn bộ phần mực rim đă nguội vào trộn chung với gỏi, vắt thêm chanh thêm rau ng̣ rí hay rau bạc hà thái nhỏ sau đó dùng đũa trộn đều. Khi ăn rắc thêm đậu phộng.
vbf @ sưu tầm