Những vết nám, hay thâm da... sẽ khiến bạn mất tự tin mỗi khi ra đường. Hoặc bạn phải sử dụng khá nhiều mỹ phẩm để che lấp đi khuyết điểm này. Hăy đánh bay những nốt tàn nhang bằng những thực phẩm dễ t́m dưới đây.
Nám, sạm, thâm da, tàn nhang... là các vấn đề dễ dàng xảy ra với chị em, đặc biệt với những người bước vào độ tuổi lăo hóa.
Một vài phương pháp đơn giản dưới đây sẽ giúp chị em chủ động hơn trong việc chăm sóc, lấy lại vẻ mịn màng, tươi trẻ cho làn da.
Chanh tươi
Chanh tươi hỗ trợ hiệu quả cho việc trị nám tuy có thể khiến da bắt nắng hơn. Bạn có thể dùng nước cốt chanh thoa trực tiếp lên vùng da nám, axit citric trong chanh sẽ giúp lột bỏ tế bào chết, hỗ trợ làm da trắng sáng lên.
Để đảm bảo an toàn, bạn nên sử dụng kem chống nắng để tránh da bị kích ứng. Thành phần từ chanh sẽ khiến da nhạy cảm hơn dưới ánh nắng mặt trời. Bên cạnh đó, chị em đừng quên uống thật nhiều nước, hỗ trợ đào thải độc tố từ trong cơ thể ra ngoài cũng như tăng hoạt động của tuyến dầu nhờn, giúp lọc thải tế bào chết, đẩy lùi nám da.
Chanh tươi, mướp đắng và ḷng trắng trứng là những sản phẩm trị nám dễ t́m trong tự nhiên.
Mướp đắng
Mướp đắng là một trong những loại thực phẩm rất giàu các loại vitamin và khoáng chất như protein, cacbon-hidrat, lipit, canxi, kali, magie, sắt... Đây là loại thực phẩm có tác dụng rất tốt với sức khoẻ, được khuyên dùng trong điều trị bệnh tiểu đường, có khả năng ức chế được nhiều loại virut có hại, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng.
Bên cạnh công dụng với sức khoẻ, mướp đắng c̣n được xem là nguyên liệu tốt để chăm sóc và làm đẹp da, không những hỗ trợ gan đào thải chất độc ra ngoài mà việc sử dụng nước ép mướp đắng cũng khá hiệu quả để làm da căng mịn và trắng sáng hơn.
Ḷng trắng trứng gà
Ḷng trắng có khả năng làm sáng da và có tính lột tẩy nhẹ. Bạn có thể dùng ḷng trắng bôi trực tiếp lên vùng da xuất hiện nám, để trong ṿng khoảng 15 phút và rửa sạch lại với nước lạnh. Việc duy tŕ thực hiện 2 đến 3 lần mỗi tuần giúp da trắng mịn hơn.
***