Ung thư luôn là mối đe doạ với mọi người. Vậy phải lựa chọn thực phẩm và chế biến như thế nào để không gây ung thư. Theo nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học thấy rằng những người ăn nhiều các loại rau màu trắng giảm được 1/3 khả năng mắc ung thư dạ dày.
Nghiên cứu do các nhà khoa học thuộc trường Đại học Triết Giang, Trung Quốc tiến hành cho thấy việc ăn súp lơ, khoai tây và hành làm giảm khả năng mắc ung thư dạ dày. Trong khi bia, rượu mạnh, muối và các thực phẩm bảo quản sẵn lại làm tăng nguy cơ ung thư.
Bắp cải, cải xoăn và cần tây cũng được thấy là có tác dụng bảo vệ chống lại căn bệnh này.
Tất cả những loại rau trên đều chứa vitamin C, được thấy phổ biến trong khoai tây, có vai trò như một chất chống ô xi hóa chống lại stress tế bào ở dạ dày. Ăn khoảng 50g vitamin này mỗi ngày sẽ làm nguy cơ phát triển bệnh giảm 8%.
Các nhà khoa học ước tính cứ mỗi 100g trái cây ăn vào hàng ngày làm nguy cơ ung thư giảm trung bình 5%.
Những phát hiện trên được rút ra từ 76 nghiên cứu, bao gồm 6,3 triệu người và gần 33.000 trường hợp chết do ung thư.
Ung thư dạ dày giết chết khoảng 13 người/ngày ở Anh và chỉ có 15% bệnh nhân sống thêm được 10 năm.
Nên lựa chọn cho mình thói quen và những loại thực phẩm có lợi nhất cho sức khoẻ của bản thân nha bạn.
***