Món vịt quay bản chất đă rất ngon, thế nhưng lại c̣n đem đi xào nữa th́ bạn chắc chắn chưa thử rồi. Chắc hẳn món này th́ nhấm rượu chắc sẽ rất hợp đấy. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Món ăn tuy lạ miệng nhưng chế biến vô cùng đơn giản, hương vị rất hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 160g thịt ức vịt quay (bỏ xương)
- 40g ớt chuông đỏ
- 40g ớt chuông xanh
- 1 củ hành khô
- 20g húng quế
- Gia vị: 80ml dầu mè; 80ml rượu vang nấu ăn; 80ml x́ dầu
Cách làm:
Bước 1: Ớt chuông cắt thành các miếng vuông nhỏ, để sang một bên.
Ức vịt thái thành các miếng dày khoảng 0.75cm.
Hành khô thái mỏng, húng quế thái nhỏ.
Bước 4: Đun nóng dầu ăn với lửa lớn, cho hành khô vào xào trong một phút.
Sau đó cho thịt vịt vào chiên mỗi bên cho có màu vàng nâu (khoảng 3 phút).
Thêm ớt chuông xanh và đỏ vào, xào cho đến khi ớt chín (2 phút). Tắt bếp, thêm húng quế, đảo nhanh 10 giây rồi cho vịt quay xào ớt chuông ra đĩa và thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm vịt quay xào ớt chuông!
Theo Hoa Lan
DDC
Khám phá