Phải công nhận rằng bánh ḿ bơ tỏi là món ăn rất hấp dẫn. Bạn có thể ăn măi không thấy ngán món ăn được làm từ tinh bột này. Hăy cùng vietbf vào bếp để chế biến món ăn này nhé.
Nguyên liệu:
- 200 gr bột bánh ḿ
- 80-100 ml sữa tươi không đường hâm ấm
- 1 quả trứng gà; 5 gr men; 35 gr bơ để bên ngoài thật mềm; 25 gr đường 1/3 muỗng cà phê muối
- Phần bơ tỏi: 50 gr bơ mềm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1muỗng canh hành lá băm nhỏ trộn chung trong 1 cái chén.
Thực hiện:
Bước 1: Bột, men, đường cho vào âu trộn chung. Sau đó cho bơ, trứng và sữa ấm từ từ vào mang bao tay nhồi 1 lúc cho bột mịn dẻo không dính tay. Vo bột thành cục tṛn, lấy khăn ấm phủ lên âu bột để 50 phút cho bột nở gấp đôi.
Bước 2: Qua thời gian ủ, bột đă nở. Lấy ra nhồi sơ lại rồi chia thành 6 phần nhỏ. Vo từng phần bột nhỏ thành viên tṛn. Dùng cây cán, cán phần bột nhỏ dài ra, rồi cuộn tṛn lại. Dùng tay ve 2 đầu bánh nhọn trước khi xếp ra khay có lót giấy nến. Lấy khăn phủ lên khay bánh ủ 30 phút cho bánh nở trở lại.
Bước 3: Qua 30 phút bánh đă nở. Bây giờ bạn dùng lưỡi dao mỏng rạch chính giữa bánh với chiều dài cố định và chiều sâu khoảng 1,5 cm. Múc 1 ít tỏi bơ trét vào chỗ trống. Khi làm xong bạn xịt hay trét 1 lớp dầu lên mặt bánh (bạn có thể xịt nước )
Bước 4: Ḷ nướng bật trước 15 phút ở nhiệt độ 175 - 180 độ C. Cho khay bánh vào ngăn giữa ḷ nướng 15-17 phút là bánh chín vàng thơm.
Có thể nói loại bánh này chỉ có ở bếp nhà bạn.
Chúc các bạn thành công với món bánh ḿ bơ tỏi! Nhưng hăy biết tiết chế thực đơn của ḿnh đừng để có quá nhiều tinh bột nhé.