Bún là món ăn sáng gần gũi đối với người Việt Nam. Có hàng trăm loại bún mà bạn có thể lựa chọn cho bữa sáng của mình. Hôm nay, vietbf sẽ làm đầy thêm danh sách các loại bún của bạn với món bún xào thịt cay.
Nguyên liệu:
- 200g bún
- 80g thịt băm
- Hành, mùi, ớt bột, gia vị và dầu ăn
Bạn có thể tham khảo cách làm bún xào thịt cay dưới đây.
Cách làm:
Bước 1: Hành thái nhỏ, cho vào chảo dầu nóng phi thơm và cho thịt băm đã tẩm gia vị, 1 thìa đường nhỏ, 1 thìa dấm và ớt bột vào rang vàng. Tiếp theo, cho bún vào xào cùng.
Bước 2: Đến khi bún sém vàng giòn hai mặt (hạn chế đảo khi xào bún vì bún mềm dễ bị nát).
Bước 3: Tiếp theo, cho hành mùi vào xào cùng khoảng 1 phút là tắt bếp. Cho bún xào thịt cay ra đĩa và thưởng thức.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún xào thịt cay! Đừng quên chiêu đãi người thân khi đã thành công với móng ăn này nhé.