Nói đến cà chua, hẳn không ai xa lạ với tác dụng của loại thực phẩm này. Không những thơm ngon mà c̣n rất bổ dưỡng. Mới đây giới chuyên gia lại đưa ra so sánh giữa cà chua và rượu vang.
Các nhà khoa học Anh phát hiện cà chua chứa nhiều chất bảo vệ tim mạch và có tác dụng tốt hơn rượu vang đỏ.
Ảnh: Flickr.
MSN đưa tin, cà chua đă được chứng minh là tốt hơn nhiều so với rượu vang đỏ. Trong nghiên cứu được đăng trên tờ Nature Communications, các nhà khoa học từ Trung tâm John Innes (Anh) t́m ra trong cà chua chứa rất nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho tim mạch.
Trong cà chua có phenylpropanoids, một loại polyphenol có khả năng pḥng chống ung thư và bệnh tim mạch. Loại polyphenol này tương tự với resveratrol trong rượu vang giúp ngăn chặn tổn thương mạch máu, giảm cholesterol xấu, hạn chế nguy cơ béo ph́ và tiểu đường.
Một quả cà chua lớn có thể chứa lượng polyphenol ngang với 50 chai rượu vang nên hiệu quả hơn trong việc bảo vệ sức khỏe. Ngoài ra cà chua rất dễ trồng và dễ chế biến. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc ép thành nước tùy theo sở thích.
Qua đây, 1 lần nữa có thể khẳng định được tác dụng của cà chua đối với sức khỏe con người.