Tại những giai đoạn khác nhau của cuộc sống, mức độ kích thích tố estrogen và
progesterone là khác nhau, và quá tŕnh lăo hóa sẽ làm giảm sản xuất các hormone
này.
Mức độ rối loạn có thể do một số nguyên nhân như: mang thai, PMS, một nhóm
lớn các bệnh vv, do đó, nó là cần thiết để bù đắp những cách khác, chủ yếu là do
chế độ ăn uống.
1. Nước
Nước cung cấp cho sự hấp thu và loại bỏ hormone dư thừa. Lượng thích hợp và đủ
nước trong cơ thể giúp điều ḥa t́nh trạng hormon.
2. Đậu nành
Các sản phẩm đậu nành có chứa phytoestrogens tên là isoflavone, rất hữu ích trong
người phụ nữ đă qua thời kỳ măn kinh.
3. Hạt lanh
Mặc dù phytoestrogen, hạt lanh có chứa chất chống oxy hóa sẽ làm giảm nguy cơ
về sự xuất hiện của ung thư vú và ung thư cổ tử cung.
4. Quả hạch
Nuts chứa axit béo quan trọng cho việc điều tiết hormone và protein và
carbohydrate cung cấp dinh dưỡng cân bằng.
5. Bông cải xanh, cải bắp, súp lơ, cải xoăn
Bông cải xanh, cải bắp, súp lơ, cải xoăn rất giàu phytoestrogens và sợi thực vật.
Nhờ đó, họ bảo vệ chống lại bệnh tim.