Món sườn luôn là món khoái khẩu vì phần thịt gần xương nó ngon và ngọt hợp với người nhậu thích gặm xương. Nếu bạn làm om thì thường gia vị lại ngấm vào trong sẽ tăng phần ngon miệng hơn nữa. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Nguyên liệu:
- 200g sườn
- 30g tỏi
- 20g hành lá
- 200ml nước
- Gia vị: 30ml xì dầu; 15ml rượu vang nấu ăn; 2.5g đường; 5ml dầu mè
Cách làm:
Bước 1: Sườn chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi nước đun sôi trên bếp chần trong 2 phút rồi vớt ra, để ráo.
Bước 2: Cho dầu vào trong chảo, đun nóng rồi cho tỏi và sườn vào chiên cho đến khi có màu vàng nâu (4-5 phút). Sau đó, cho các loại gia vị vào, thêm nước.
Bước 3: Đậy vung đun liu riu trong 5 phút.
Bước 4: Sau đó thả hành lá vào, đảo đều. Nêm nếm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.
Cho sườn sốt tỏi ra bát rồi ăn với cơm trắng nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sườn sốt tỏi!