Món thịt kho dưới đây chắc chắn sẽ phù hợp cả người bắc người nam. Ḥa quệ của các vị thơm ngon bùi cay. Cùng vietbf.com khám phá ngay nhé.
Món thịt ba chỉ kho gừng vừa dễ làm lại ngon hết ư giúp bạn có một bữa cơm đầy đủ. Hăy cùng bắt tay làm món thịt ba chỉ kho gừng đăi cả nhà.

Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ kho gừng:
- 300g thịt ba chỉ. Chọn thịt ba chỉ có loại da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt, chọn heo lứa vừa, không chọn heo lớn, chọn mỡ gịn, không chọn mỡ hột.
- 1 lóng gừng. Bạn nên mua những củ c̣n nguyên vẹn, không xây xát hay đă bị cắt dở. Gừng tươi có màu vàng, những củ ngả nâu, vỏ khô là những củ đă bị để lâu ngày.
- Đường nâu, muối, nước mắm, hạt tiêu, hành khô, ớt màu.
Cách làm:
Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, cắt quân cờ vừa ăn, ướp vào bát thịt 1 th́a canh đường nâu, hành khô thái nhỏ, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
Gừng rửa sạch, thái sợi. Đun nóng 1 th́a nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho gừng vào đảo khoảng 2 phút.
Cho thịt ba chỉ vào đảo đều, rưới vào 1 th́a canh nước mắm, nửa th́a nhỏ muối, 1 th́a nhỏ đường nâu, một ít ớt màu, đậy kín nắp nồi, tiếp tục đun thêm khoảng 15 phút th́ mở nắp nồi ra, khi đậy kín th́ phần nước sẽ ra hơi nên khi kho bạn không cần phải thêm nước lạnh.
V́ nêm đường nâu nên khi đun đường ra màu cánh gián, nếu muốn màu sắc đậm đà hơn bạn có thể thêm nước hàng (nước màu) kho thịt, đun tiếp từ 20 đến 30 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Bạn có thể trang trí món ăn này với ng̣ hoặc hành lá. Chú ư nấu đến lúc nước thịt kho ngả màu cánh gián vàng ươm, như vậy thịt mới thấm gia vị và có nước thịt sệt sệt đậm đà. Ăn món này ngày lạnh sẽ đưa cơm lắm đấy!
Thịt ba chỉ thấm gia vị, thơm mùi gừng, đây là món ăn ngày lạnh tuyệt ngon cho bạn và gia đ́nh. Món thịt kho gừng sánh lại, thịt kho có màu vàng nâu, óng ánh thật đẹp, nh́n là muốn ăn ngay thôi.
Theo Lao động