Sức khỏe của chính ḿnh và sức khỏe của các thành viên trong gia đ́nh chúng ta là một trong những mối lo lắng số một và là mối quan tâm tất yếu trong cuộc sống của chúng ta. Trong cuộc đấu tranh để bảo vệ hoặc khôi phục lại sức khỏe, chúng ta phải liên tục lựa chọn những ǵ để tiêu thụ, và những ǵ để tránh.
Chúng ta đă đạt đến một giai đoạn mà chúng ta nhận ra và hiểu được tầm quan trọng của thực phẩm tự nhiên và không có hóa chất, thịt của động vật được nuôi bằng cỏ, và thực phẩm biển hoang dă. Các nguyên tắc này cũng giữ đúng cho gà, v́ vậy điều quan trọng là chúng ta nên tiêu thụ gà được cho ăn thức ăn tự nhiên.
Sự khác biệt giữa gà thường được ăn thức ăn công nghiệp và gà ăn thức ăn tự nhiên là rất lớn…
Báo cáo thực hiện sau khi nghiên cứu tiến hành ở Hà Lan nhấn mạnh rằng gà được cho ăn thức ăn tự nhiên có đường ruột nhỏ phát triển theo cách khác so với những con gà được cho ăn b́nh thường.
Ngoài ra, gà ăn tự nhiên ăn có thêm 38 phần trăm axit béo omega-3, hiển thị bởi các nghiên cứu, được chứng minh là tốt cho sức khỏe tim mạch.
Hơn nữa, gà ăn thức ăn công nghiệp có chứa mức độ cao của muối, nước, và các chất phụ gia hóa học để cải thiện hương vị và độ ẩm. Kết quả là, họ có mức natri vượt quá mức khuyến cáo cho người tiêu dùng.
Một khác biệt nữa được thể hiện trong các trường hợp nghiên cứu là nhiễm trùng; cụ thể là, thực phẩm hữu cơ cũng đă được phát hiện là hữu ích trong việc làm giảm nguy cơ trúng độc. Chỉ có 6 phần trăm gà ăn tự nhiên ăn được phát hiện bị nhiễm salmonella, trong đó có 39 phần trăm của gà thông thường được phát hiện bị nhiễm khuẩn này.