Bạn muốn sống lâu hơn???
Đây là giải pháp tuyệt vời cho bạn!
London: Bao gồm ớt tươi và sấy khô trong chế độ ăn uống của bạn được liên kết với một nguy cơ thấp hơn của tử vong do ung thư, tim mạch và các bệnh phổi và bệnh tiểu đường.
Những người tham gia đă ăn các loại thực phẩm nhiều gia vị cay hầu như mỗi ngày có nguy cơ thấp hơn 14 phần trăm của nguy cơ tử vong so với những người tiêu thụ các loại thực phẩm ít gia vị hơn một lần một tuần.
"Tiêu thụ thường xuyên các loại thực phẩm nhiều gia vị cay cũng có liên quan đến giảm nguy cơ tử vong do ung thư, bệnh tim thiếu máu cục bộ và hệ thống hô hấp, và điều này được thấy rơ hơn ở phụ nữ so với nam giới," các nhà nghiên cứu lưu ư trong một bài báo đăng trên Tạp chí Y học Anh ( BMJ).
Ớt tươi và khô là những loại gia vị thường được sử dụng nhất trong những loại gia vị hàng tuần.
Một nhóm nghiên cứu quốc tế do các nhà nghiên cứu tại Học viện Khoa học Y khoa Trung Quốc đă xem xét mối liên quan giữa tiêu thụ các loại thực phẩm nhiều gia vị như một phần của một chế độ ăn uống hàng ngày và tổng rủi ro và nguyên nhân của cái chết.
So với những người tham gia ăn thức ăn cay ít hơn một lần một tuần, những người tiêu thụ các loại thực phẩm nhiều gia vị một hoặc hai ngày một tuần giảm 10 phần trăm nguy cơ tử vong.
"Một số thành phần hoạt tính sinh học có khả năng kết hợp tuyệt vời này theo tác giả giải thích thêm rằng ớt tươi là giàu capsaicin, vitamin C và các chất dinh dưỡng khác.
Nghiên cứu trước đây đă cho thấy rằng tác động có lợi của các loại gia vị và thành phần hoạt tính sinh học của họ được gọi là capsaicin bao gồm chống béo ph́, chống oxy hóa, chống viêm và chống ung thư.