Ḿ tôm là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn không biết cách chế biến nó, có thể nó sẽ giết chết bạn ngay tức khắc. Bạn đă biết cách nấu ḿ chưa? Cùng t́m hiểu nhé
Hiện nay, cuộc sống bận rộn, nhiều người chọn ḿ tôm là bữa sáng thường xuyên, thậm chí có những lúc ḿ tôm "đóng thế" là bữa chính cho cả gia đ́nh.
Thành phần trong ḿ tôm chủ yếu là cung cấp bột, đạm thực vật và muối. Ḿ tôm rất hấp dẫn với nhiều người, đặc biệt là những lúc đói. Nhưng nếu cách chế biến sai th́ càng tệ hại tới sức khỏe hơn.
Nếu bạn không biết cách chế biến ḿ tôm nó sẽ gây hại cho sức khỏe vô cùng.
Nấu ḿ sai cách
Thường th́ ḿ tôm là món ăn được ưa chuộng của những người bận rộn. Chính v́ thế, “tác phong” nấu ḿ cũng rất nhanh chóng. Chúng ta thường cho ḿ vào nước sôi, cho đầy đủ gia vị vào nồi rồi đun khoảng 3 phút là đem ra ăn.
Hoặc khi bận hơn, chúng ta chỉ cho ḿ vào bát hoặc để ḿ trong cốc mỹ sẵn, rồi cho đầy đủ gia vị, đổ nước sôi, đậy nắp chờ trong khoảng 3 -5 phút là ăn.
Đây là cách làm không đúng bởi nó gây hại cho sức khỏe của bạn. Bạn có biết sợi ḿ ăn liền cần mất 4 -5 ngày mới tiêu hóa hết được v́ nó được phủ bởi một lớp sáp. Hơn nữa, bột ngọt trong gia vị ḿ sẽ bị biến dạng thành chất độc khi bị đun sôi.
Cách chế biến ḿ theo khoa học
- Bước 1: Đun sôi nước cùng ḿ tôm. Bước này là bước bạn trần qua ḿ tôm, để lọc chất xám cũng như lớp dầu chiên ḿ. Bạn hăy, đợi khi các sợi ḿ rời nhau và chín đều th́ bạn hăy đổ bỏ nước sôi và trút ḿ ra bát.
- Bước 2: Tiếp tục đun sôi một nồi nước mới rồi đổ phần ḿ vừa gắp ra bát vào lại nồi nước. Nhanh tay tắt bếp để ḿ không bị nát. Sau đó, bạn cho gói gia vị ḿ vào. C̣n nếu muốn ăn ḿ khô, bạn có thể bỏ nước ḿ đi và trộn ḿ với các gói gia vị như b́nh thường.
- Bước 3: Nếu muốn ăn thêm trứng gà hoặc thịt, cá, tôm, rau xanh… th́ bạn hăy chế biến chúng riêng rồi thêm vào ḿ.
Trên đây là cách chế biến ḿ ăn liền đúng cách không hại cho sức khỏevừa ngon, vừa không gây hại cho cơ thể. Bây giờ các bạn có thể yên tâm khi ăn ḿ thường xuyên rồi.
VietBF©Sưu Tầm