VBF-Nếu như bạn cnf băn khoăn không biết lựa chọn loại trái cây nào nên ăn hàng ngày th́ bạn hăy nên chọn quả táo và quả chuối.Đây là 2 loại quả được bày bán phổ biến mà giá cả lại rẻ và giàu dinh dưỡng và tác dụng tốt.
QUẢ CHUỐI
Một loại quả đặc trưng của vùng nhiệt đới, không chỉ là thơm ngon, bổ dưỡng mà c̣n giàu vitamin và khoáng chất như kali, canxi, mangiê, phospho, sắt, vitamin A, C, thiamine, riboflavin và niacin, cùng với sự hiện diện của 8 loại acid amin thiết yếu. Chuối có rất nhiều tác dụng đối với sức khoẻ chúng ta:
KHOẺ NĂO VÀ TĂNG HƯNG PHẤN TINH THẦN
Tryptopan có trong chuối mà cơ thể chuyển đổi thành serotonin, chất gây hứng phấn tinh thần, sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ, thư giăn, tư duy trong chiều hướng lạc quan yêu đời. Chính nhờ hàm lượng kali dồi dào mà chuối là nguồn nhiên liệu tốt cho năo v́ chúng không những giúp bạn tập trung và suy nghĩ minh mẫn hơn mà c̣n là một chất khoáng rất cần thiết giúp b́nh ổn chứng ợ nóng, đưa ôxy lên năo và điều chỉnh lượng nước cân bằng trong cơ thể, giúp giảm stress.
Hơn nữa, chuối c̣n là loại trái cây chứa đường tự nhiên, những loại đường này có tác dụng kích thích năo, làm bạn có thể nhớ lại các thông tin nhanh hơn và suy nghĩ nhanh hơn.
GIẢM CÂN
Lượng calo trong mỗi quả chuối rất thấp (100g chỉ chứa 87 calo), lượng vitamin lại vô cùng phong phú, giàu chất xơ, có khả năng hấp thu nước và cho bạn cảm giác no... Chuối rất tốt cho người đang cố gắng giảm cân.
GIẢM HUYẾT ÁP VÀ ĐỘT QUỴ
Do chuối giàu chất potassium và chất xơ nên những người bị tăng huyết áp nếu thường xuyên ăn chuối sẽ rất tốt. Bên cạnh đó, sự kết hợp giữa kali và hàm lượng muối thấp trong chuối cũng tạo nên một công năng đặc biệt, đó là làm huyết áp ở trạng thái ổn định. Ngoài ra, nhờ tỷ lệ hợp lư giữa mangiê và canxi nên chuối có khả năng điều hoà quy tŕnh dẫn truyền thần kinh của cơ tim, giảm đột quỵ.
BỔ SUNG CHO CƠ THỂ NHIỀU VITAMIN VÀ KHOÁNG CHẤT
Chuối giàu vitamin A, B, C, chất sắt và canxi. V́ vậy, chỉ cần ăn chuối là có thể thu nạp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết.
NHUẬN TRÀNG
Chuối giàu chất xơ v́ thế có tác dụng nhuận tràng, tránh táo bón. Do chuối dễ tiêu hoá và hấp thụ nên từ người già đến trẻ em đều có thể an tâm sử dụng.
LÀNH VẾT LOÉT DẠ DÀY
Chuối giúp giảm acid tại những chỗ loét trong thành dạ dày và giảm chứng ợ nóng.
Ngoài ra, chuối c̣n chống lại bệnh loăng xương do giàu canxi, đánh tan sỏi thận và sỏi mật, nâng cao khả năng miễn dịch, pḥng ngừa ung thư, giúp chúng ta ăn uống ngon miệng...
QUẢ TÁO
Táo là loại quả rất giàu chất xơ thô, có thể thúc đẩy nhu động ruột, giúp đào thải các chất có hại, giảm độc tố trên da. Táo c̣n chứa nhiều magie, lưu huỳnh, sắt, đồng, I ốt, mangan, kẽm… c̣n giúp da mỏng, mịn màng, hồng hào.
GIẢM CÂN
Hầu hết các bệnh liên quan đến béo ph́ như suy tim và bệnh tiểu đường có thể được điều trị bằng các chất xơ trong táo. Ăn táo giữ cho cholesterol và trọng lượng của bạn trong tầm kiểm soát.
TĂNG CƯỜNG HỆ THỐNG MIỄN DỊCH
Táo rất giàu chất chống oxy hóa gọi là quercetin giúp xây dựng hệ miễn dịch và ngăn ngừa và chống lại bệnh tật. Ngoài Mỗi quả táo chứa khoảng 8mg vitamin C v́ thế chúng sẽ cung cấp khoảng 14% nhu cầu vitamin C hàng ngày của cơ thể, giúp bạn tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
GIÚP TRÁI TIM KHỎE MẠNH
Táo rất giàu chất xơ cho nên giảm nguy cơ cholesterol lắng trong động mạch. Màu nâu đỏ vỏ táo không cho phép các cholesterol để củng cố thêm giúp cho máu lưu thông tốt tăng cường hoạt động cho trái tim.
tm
|