Quả ḅn bon hay c̣n gọi là bọng boong rất phổ biến trong miền Nam nhưng gần đây cũng đă du nhập ra phái Bắc khá nhiều. Đây là loại trái cây tốt cho sức khỏe mà bạn không nên bỏ qua. Dưới đây là những tác dụng tuyệt vời của loại quả này.
1. Nguồn vitamin B dồi dào
Loại quả bổ dưỡng này rất giàu các chất nhóm vitamin B như riboflavin (B2), thiamine (B1). Thiamine giúp loại bỏ lượng đường trong cơ thể, đồng thời ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch.
Nó cũng tham gia quá tŕnh sản xuất các tế bào hồng cầu, đặc biệt quan trọng với những người có số lượng tế bào hồng cầu thấp.
2. Giàu vitamin A, C
Nguồn vitamin A dồi dào trong ḅn bon giúp duy tŕ một làn da sáng mịn và khỏe mạnh. Chúng cũng đóng vai tṛ lớn trong việc giữ các màng nhầy và mô xương chắc khỏe.
Ngoài ra, ḅn bon cũng chứa nhiều vitamin C, hữu ích cho việc thúc đẩy hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa da lăo hóa sớm.
3. Chống ung thư
Carotene là một trong những chất chống oxy hóa mạnh nhất, cũng được t́m thấy trong quả ḅn bon. Dưỡng chất này giữ cho các tế bào trong cơ thể khỏe mạnh, tăng cường hệ miễn dịch, pḥng chống ung thư và một số căn bệnh nghiêm trọng khác.
hoalyly@vietbf sưu tầm