Sữa đă trở thành một phần hết sức quan trọng trong chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta!
Tuy nhiên, có những sự thật quan trọng về chúng mà rất ít người để ư tới…
1. Làm thế nào để mua sữa tốt nhất?
Sữa trong chai nhựa đục là lư tưởng hơn so với chai thủy tinh, v́ tiếp xúc với ánh sáng sẽ phá vỡ một số các vitamin trong sữa, Andrews cho biết.
Chọn sữa có đát xa nhất để mua. Nó cho thấy sự tươi mát đỉnh cao, nhưng không nhất thiết phải là điểm khởi đầu cho sự hư hỏng.
Điều đó nói rằng, không mua sữa nhiều hơn bạn cần, và giữ lạnh sữa. Không có vấn đề ǵ ngày trên thùng carton lần đọc, một khi mở ra, nó sẽ kéo dài khoảng một tuần trong tủ lạnh của bạn, Andrews cho biết.
2. Điều ǵ xảy ra trước khi bạn mua Sữa?
Hầu hết sữa được bán trong các cửa hàng được thanh trùng và đồng nhất.
Đồng nhất là một quá tŕnh cơ mà phá vỡ các phân tử chất béo nên sữa vẫn, tốt, sữa mịn. Sữa không đồng nhất tách thành các lớp. Trong thanh trùng, sữa là một cách nhanh chóng làm nóng và sau đó làm lạnh để tiêu diệt vi khuẩn có hại như E. coli và salmonella. Siêu thanh trùng là quá tŕnh có một nhiệt độ cao hơn nhiều, kết quả trong một thời gian sử dụng lâu hơn, lên đến sáu tháng đối với chưa mở, hạn sử dụng ổn định carton, Andrews cho biết. Một số người nói sữa siêu thanh trùng có vị hơi khác một chút, "nấu chín", bà nói.
3. Về chất béo?
Sữa là 87 phần trăm nước và 13 phần trăm các công cụ khác: chất béo, protein, carbohydrate, các vitamin và khoáng chất. Máy ly tâm tốc độ cao spin off các chất béo để sản xuất giống chất béo thấp: chất béo giảm (2 phần trăm chất béo sữa), ít chất béo (1 phần trăm chất béo sữa) và kem (không béo).