Tại những giai đoạn khác nhau của cuộc sống, mức độ kích thích tố estrogen và progesterone là khác nhau, và quá trình lão hóa sẽ làm giảm sản xuất các hormone này.
Mức độ rối loạn có thể do một số nguyên nhân như: mang thai, PMS, một nhóm lớn các bệnh vv, do đó, nó là cần thiết để bù đắp những cách khác, chủ yếu là do chế độ ăn uống.
1. Nước
Nước cung cấp cho sự hấp thu và loại bỏ hormone dư thừa. Lượng thích hợp và đủ nước trong cơ thể giúp điều hòa tình trạng hormon.
2. Đậu nành
Các sản phẩm đậu nành có chứa phytoestrogens tên là isoflavone, rất hữu ích trong người phụ nữ đã qua thời kỳ mãn kinh.
3. Hạt lanh
Mặc dù phytoestrogen, hạt lanh có chứa chất chống oxy hóa sẽ làm giảm nguy cơ về sự xuất hiện của ung thư vú và ung thư cổ tử cung.
4. Quả hạch
Nuts chứa axit béo quan trọng cho việc điều tiết hormone và protein và carbohydrate cung cấp dinh dưỡng cân bằng.
5. Bông cải xanh, cải bắp, súp lơ, cải xoăn
Bông cải xanh, cải bắp, súp lơ, cải xoăn rất giàu phytoestrogens và sợi thực vật. Nhờ đó, họ bảo vệ chống lại bệnh tim.