Một nghiên cứu mới nhất trên tạp chí Current Medicine Reports phát hiện ra rằng các loại rau họ cải như bông cải xanh, súp lơ, cải bruxen, cải bắp, cải xoăn, bông cải xanh và rau mầm có khả năng điều chỉnh các gen gây ung thư giúp ngăn chặn các tế bào sinh sôi nảy nở.
Các nhà khoa học tại Đại học Alabama ở Birmingham phát biểu rằng "Các gen bị lỗi sẽ biểu hiện ra ngoài thành gen chịu trách nhiệm cho sự tăng lên không kiểm soát được của tế bào ung thư. Quy định khả năng sinh sôi ở mức độ di truyền của tế bào là một bước quan trọng trong việc ngăn ngừa căn bệnh này.
Rau họ cải có chứa hợp chất thực vật dùng làm thuốc gọi là indole-3-carbinol (I3C) và sulforaphane, cả hai đều đă được liên kết với khả năng chống ung thư. Mầm bông cải xanh là một nguồn đặc biệt phong phú của các hợp chất này, cũng như glucosinolate và glucoraphanin, mà có thể làm tăng lượng sulforaphane trong cơ thể. Theo một số ước tính, mầm bông cải xanh có chứa sulforaphane hơn năm mươi lần so với bông cải xanh trưởng thành.
Sulforaphane có khả năng chống lại bệnh ung thư và ung thư phụ thuộc estrogen như ung thư vú nói riêng. Nó đă được chứng minh trong nhiều nghiên cứu có tính chất chống ung thư đặc biệt là chống lại bệnh ung thư bàng quang, ung thư tuyến tiền liệt, và bạch cầu.
Nghiên cứu khám phá khả năng của một thức uống làm từ mầm bông cải xanh giúp hỗ trợ giải độc của cơ thể khỏi các chất ô nhiễm trong không khí, bao gồm cả các chất gây ung thư như benzene. Họ phát hiện ra rằng trong giai đoạn nghiên cứu mười hai tuần, các mầm bông cải xanh làm tăng đáng kể sự bài tiết một số chất gây ô nhiễm không khí, đặc biệt là benzen.
Liều lượng nghiên cứu của mầm bông cải xanh là khác nhau trong các nghiên cứu; Tuy nhiên 1,7 ounces (khoảng 100 gram) hàng ngày hoặc nhiều hơn thường được khuyên dùng cho mục đích điều trị.
pizza@VietBF © sưu tầm