Khoai tây chiên có phải là một phần không thể thiếu trong bữa ăn của bạn tại các cửa bán đồ ăn nhanh?
Bạn có biết những thành phần đáng sợ ǵ đang ẩn chứa bên trong món ăn khoái khẩu của bạn?
1. Dầu thực vật (pha trộn)
Khoai tây chiên được một lần chiên trước khi làm đông lạnh, sau đó một lần nữa sau khi giao hàng cho các nhà hàng. Hầu hết dầu trong nồi chiên được kết hợp với dầu đậu nành hydro hóa. Khi dầu đậu tương trải qua quá tŕnh hydro hóa, chất béo không băo ḥa trở nên băo ḥa. Nó ngăn chặn dầu bị ôi, nhưng các chất béo trans thường làm tăng nguy cơ bệnh tim.
2. Axit citric
Chất bảo quản này thường được sử dụng trong các món ăn nhanh như khoai tây chiên, và đó là điều khiến các chuyên gia thực phẩm lo lắng. Để được chính xác hơn, nó giúp làm cho khoai tây giữ được trong nhiều tháng.
3. TBHQ
Chất bảo quản cực kỳ mạnh mẽ này được t́m thấy trong nhiều sản phẩm, nhất là khoai tây chiên. Các nghiên cứu trên động vật đă liên kết nó với loét dạ dày và thiệt hại cấu trúc DNA.
4. Phốt phát
Thành phần này làm cho khoai tây chiên trông tươi lâu hơn và giữ màu nâu vàng cho tới hai tháng. Các thành phần tương tự thường được t́m thấy trong bánh ngọt bán sẵn, pudding, bánh quế, bánh xèo, thịt nguội và cá đóng hộp.
pizza@VietBF © sưu tầm