Lâu nay ai ai thích ăn hành cũng e ngại khâu thái vì rất dễ cay mắt. Có rất nhiều mẹo để giảm nhẹ vấn đề trên nhưng tất nhiên chỉ giảm được phẩn nào. Vì vậy mà người Nhật đã sáng tạo ra một cách: cho ra đời loại hành không cay mắt, vậy là vấn đề được giải quyết!
Vừa qua, một công ty tại Nhật Bản đã cho ra loại hành không cay mắt khiến nhiều người tiêu dùng hiếu kỳ.
Công ty vừa cho ra hành không cay mắt có tên là House Foods Group đặt tại Nhật Bản. Nguyên nhân để hành không cay mắt là họ đã vô hiệu hóa được hợp chất mà hành tỏa ra.
Người đại diện của công ty này cho biết, các nhà nghiên cứu của họ đã bỏ ra hơn một thập kỷ để nghiên cứu cấu tạo hóa học của hành. Trước đó, vào năm 2012, họ công bố một nghiên cứu mô tả quá trình sinh học của việc "vì sao thái hành khiến cho bạn khóc".
Hình ảnh củ hành.
Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học của công ty đã nhận được giải nghiên cứu hài hước quốc tế. Theo đó, họ loại bỏ được các emzyme gây chảy nước mắt mà vẫn giữ nguyên được mùi vị và giá trị dinh dưỡng của hành.
Tiếp tục nghiên cứu, các nhà khoa học vô cùng vui mừng khi phát hiện nếu dùng các ions bắn phá củ hành, khiến nó sản sinh ra ít enzyme gây cay mắt hơn. Ngạc nhiên hơn, củ hành mà các nhà nghiên cứu tạo ra khi làm, ăn không có mùi khó chịu.
Khi phát minh được đăng tải lên các kênh truyền thống, công ty House Foods Group đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều về việc củ hành loại bỏ đặc điểm làm cay mắt. Họ cho rằng, việc loại bỏ chất enzyme sẽ khiến củ hành khó tự bảo vệ trong môi trường tự nhiên khi đối mặt với ong bướm và các loại côn trùng khác.
Thanh Hà (TH)/Theo Khỏe & Đẹp