1. Thịt bò xào ăn kèm Salad quả bơ
Đầu tiên các bạn trộn thịt bò với 2 muỗng canh nước chanh và 1 muỗng canh ớt bột sau đó để hơn hợp trong 15 phút cho ngấm gia vị.
Tiếp theo ta đun nóng dầu trong một chảo lớn. Thêm hành tây, ớt chuông, vào xào 5 phút, thỉnh thoảng đảo đều. sau đó thêm thịt bò và nước xốt vào xào trong khoảng 3-4 phút, nêm muối và hạt tiêu đen vào hỗn hợp trên.
Làm salad: cho đậu, bơ, phô mai, 1/4 chén rau mùi và nước cốt chanh còn lại cùng với ớt bột rồi trộn đều để trong 15 phút.
Trang trí thịt bò và salad với một chút rau mùi.
2. Gà xào chanh húng tây
Trộn đều hỗn hợp gồm: 3 muỗng canh nước cốt chanh, 2 thìa cà phê tỏi, và 2 muỗng cà phê húng tây, nêm với ít muối và hạt tiêu đen. Cho thịt gà vào hỗn hợp trộn đều để trong 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
Tiếp theo đun nóng 2 thìa cà phê dầu canola vào chảo lớn trên lửa vừa. Thêm hẹ, tỏi còn lại, edamame, và cà chua vào xào trong khoảng 4 phút.
Gọt vỏ và cắt bí thành miếng dài. Cho bí và nước cốt chanh còn lại cùng húng tây với rau vào chảo rồi đăo đều trong 2-3 phút. Cho thêm muối rồi đổ ra bát sau đó cho hạt tiêu đen lên trên.
Thêm dầu còn lại vào chảo, cho thịt gà đã ướp vào và xào khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi một bên chín. Khi thit đã chin, ta bầy thịt ra đĩa ăn kèm với rau.
3. Bò nướng húng quế và salad đậu trắng
Cho hỗn hợp gồm: thịt bò, nước cốt chanh, dầu ô liu, 1 chút lá húng quế, 1 tép tỏi, 1/2 thìa cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu đen trộn đều và để riêng.
Làm nóng lò nướng trước khi nấu ăn. Cho 1/2 tép tỏi chà lên miếng thịt bò với mặt cắt của nó. Nêm thịt với 1/4 muỗng cà phê mỗi muối và hạt tiêu đen sau đó cho lên lò lướng từ 5-6 phút một mặt, tùy theo sở thích ăn thịt chín tới của mỗi người.
Trộn hỗn hợp gồm đậu trắng, cà chua, hành tây đỏ, muối còn lại và hạt tiêu đen, vào xào cùng tỏi. Khi hỗn hợp đậu chín thi cho it la húng quế vào rôi bắc ra luôn.
Lấy thị bò đã chín tới ra đĩa ăn kèm với hỗn hợp đậu trắng.
hoalyly@vietbf sưu tầm