Insulin là hormone được sản xuất trong tuyến tụy giúp cho đường tiêu hóa từ thức ăn t́m cách xâm nhập vào các tế bào, nơi cần tạo năng lượng. Kháng insulin xảy ra khi các tế bào trong cơ thể một người trở nên khử nhậy với insulin và từ chối glucose; kết quả là nồng độ đường huyết và mức insulin cao hơn khi tuyến tụy làm việc nhiều hơn để sản xuất đủ hormone có hiệu quả.
Nghệ
Bên cạnh tất cả các lợi ích sức khỏe khác, nghệ cũng có thể giúp làm giảm sức đề kháng insulin. Trong nghiên cứu gần đây chia 240 bệnh nhân tiền đái tháo đường thành hai nhóm, nhóm đă nhận được bổ sung 250mg bột nghệ có tỷ lệ 0% phát triển bệnh tiểu đường; nhóm đă nhận được giả dược có tỷ lệ 16,4% phát triển bệnh tiểu đường.
Gừng
Gừng về mặt sinh học liên quan đến nghệ và do đó, có rất nhiều các tính chất tương tự và thành phần hoạt tính. Trong nghiên cứu về sử dụng gừng cho bệnh nhân tiểu đường, 88 bệnh nhân được chia thành hai nhóm, một trong số đó nhận được giả dược và một trong số đó nhận được 3 gram gừng dưới dạng viên nang hàng ngày. Vào cuối nghiên cứu tám tuần, các nhóm đă được điều trị bằng gừng giảm lượng đường trong máu trung b́nh hàng ngày 10,5%, trong khi nhóm dùng giả dược gia tăng lượng đường trong máu 16%.
vietbf.com