Bột ngọt là chất độc thần kinh được sử dụng như phụ gia thực phẩm. Nó là chất độc, viêm và gây ra rất nhiều bệnh. Nó phải được loại bỏ khỏi chế độ ăn uống, nhưng tránh nó có thể không được dễ dàng như bạn nghĩ. Dưới đây là những ǵ bạn cần biết để tránh nó.
Các triệu chứng của ngộ độc bột ngọt
Các cá nhân có ư thức sức khỏe nói chung biết rằng bột ngọt có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người không biết mức độ của vấn đề nó gây ra. Một số nghiên cứu khoa học đă xác ư kiến cho rằng nên cấm bột ngọt làm phụ gia thực phẩm. Dưới đây là một số những mối quan tâm sức khỏe lớn.
Nguyên nhân đỏ bừng mặt và ngứa ran và tê ở má, cổ và cánh tay.
Nguyên nhân tim đập nhanh
Nguyên nhân cao huyết áp
Nguyên nhân đau cánh tay
Nguyên nhân tiêu chảy
Nguyên nhân đau đầu nghiêm trọng và đau nửa đầu
Nguyên nhân đau cơ nghiêm trọng
Có thể góp phần tăng động ở trẻ em (ADHD)
Suy yếu hệ thống miễn dịch
Chất độc thần kinh, gây tổn thương năo
Nguyên nhân tổn thương thần kinh
Nguyên nhân tiến triển của bệnh Alzheimer, bệnh Parkinson, bệnh ALS
Thiệt hại vơng mạc
Có thể gây ra chứng động kinh
Gây tổn thương thận
Nguyên nhân viêm gan và chứng loạn sản (một loại bệnh viêm gan và phát triển bất thường)
Nguyên nhân tổn thương vùng dưới đồi và kháng leptin mà
Dẫn đến béo ph́ và bệnh tiểu đường loại 2
Bột ngọt thực sự ẩn trên hầu hết các nhăn bằng cái tên khác mà người mua sắm ít hiểu biết sẽ không nhận ra. Nó thường được thêm vào cái gọi là thực phẩm y tế "tự nhiên". Dưới đây là 25 cái tên được sử dụng bởi các nhà sản xuất thực phẩm để ẩn bột ngọt và lừa dối bạn.
men autolyzed
calcium caseinate
men caramel
carrageenan
E621 (E620-625 đều là glutamat)
gelatin
glutacyl
glutamate
axit glutamic
glutavene
thủy phân gluten ngô
protein thủy phân
protein đậu nành thủy phân
monopotassium glutamate
monosodium glutamate
hương vị tự nhiên
chiết xuất protein thực vật
protein
sodium caseinate
sodium glutamate
isolate đậu nành
protein kết cấu
chiết xuất thực vật
chiết xuất nấm men
thực phẩm men
Loại bỏ tất cả các nguồn bột ngọt. Đọc tất cả các nhăn thực phẩm đóng gói. Điều này được thực hiện dễ dàng bằng cách đơn giản loại bỏ tất cả các thực phẩm chế biến và đóng gói khỏi chế độ ăn uống.
Loại bỏ đường và carbohydrate tinh chế từ chế độ ăn uống. Chúng gây ra và tiến triển mất cân bằng hormone, đặc biệt là với leptin, insulin và hormone tăng trưởng của con người.
Sử dụng Vitamin C và chiết xuất từ rễ gừng. Họ đă được chứng minh là có tác dụng bảo vệ chống lại các tác dụng gây độc thần kinh MSG.
Chuyển đổi sang chế độ ăn uống chống viêm để đảo ngược tác dụng kích thích tố tiêu cực và cân bằng hormone dinh dưỡng.
Sử dụng cường độ cao, tập luyện thời gian ngắn để cân bằng hormone thông qua tập thể dục.
vietbf.com