Chất chống oxy hóa là công cụ sinh học chính của chúng ta khi nói đến việc ngăn ngừa và điều tiết sự tăng trưởng của các gốc tự do, đó là nguyên nhân chính gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm.
Nghệ không chỉ đứng số một trong danh sách các loại gia vị được sử dụng trong thế giới đặc sản ẩm thực, mà c̣n có tính chất đặc biệt là chữa bệnh và có tác động rất lớn tới sức khỏe.
Gia vị này có chứa hơn 300 chất chống oxy hóa. Đây là lư do tại sao chúng tôi sẽ dành bài viết này để đưa cho bạn một công thức pha chế tuyệt vời dựa trên bột nghệ. Đồ uống này hoạt động như một thức uống tuyệt vời với nhiều đặc tính chữa bệnh, mà chúng tôi sẽ tŕnh bày thêm.
Thành phần cần thiết:
1 muỗng canh bột nghệ
1 quả cam
1 quả dưa chuột
1 miếng gừng tươi (dài khoảng 5 cm)
2 trái chanh
5 củ cà rốt
Phương pháp chuẩn bị:
Điều đầu tiên cần làm là sạch chanh, cam, gừng và cà rốt. Cho nguyên liệu vào máy xay sinh tố và trộn đều, cho đến khi bạn có được hỗn hợp đồng nhất. Nếu bạn muốn, bạn có thể thêm đá vào... và đồ uống của bạn đă sẵn sàng!
Lợi ích sức khỏe:
Nhờ các chất chống oxy hóa, được gọi là curcumin, nước ép này giúp làm dịu các vết viêm gây như viêm khớp, làm giảm độ cứng và đau khớp.
Đồ uống này là công cụ tuyệt vời để ngăn ngừa ung thư buồng trứng, ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.
Đồ uống bột nghệ điều chỉnh mức độ cholesterol xấu, bảo vệ mạch máu và tim và hoạt động như một thuốc pḥng bệnh khi nói đến các bệnh tim mạch. Nó cũng sở hữu khả năng làm giảm sưng và làm dịu triệu chứng viêm dạ dày.
pizza@VietBF © sưu tầm