Mật ong được làm từ mật hoa do ong lấy từ hoa . Mật hoa này sau đó được đưa đến tổ ong, nơi nó trải qua ba cấp độ chế biến bởi những con ong. Trong giai đoạn đầu tiên của quá tŕnh chế biến, chúng tiêm các enzym vào mật hoa giúp làm mật hoa lên men.
Sau đó, cấp độ thứ hai của chế biến là làm mật hoa biến thành mật ong. Trong bước thứ ba, bước cuối cùng, mật hoa được tiếp tục xử lư và điều này được thực hiện bằng cách chiết xuất nước từ mật hoa làm mật ong mất khoảng 80% tổng lượng nước của nó. Đây là lư do tại sao mật ong có màu nâu vàng và có một độ đặc quánh. Tại giai đoạn này, mật ong đă sẵn sàng để được chiết xuất. Nếu tách ra quá sớm, mật ong sẽ bị nhăo và lỏng lẻo.
Làm thế nào để phân biệt giữa mật ong thật và giả?
Kiểm tra với giấy
Lấy hai mảnh giấy và đặt hai mẫu mật ong vào một trong hai tấm (chắc chắn rằng bạn dán nhăn cho mỗi mảnh để biết được mẫu nào đi với chai nào) và để nó ở lại. Mật ong thật, do thiếu độ ẩm, sẽ không làm ướt và thủng giấy nhanh như mật ong giả hoặc bị pha trộn.
Thử nghiệm với nước
Do tính chất của mật ong thật, nó không kết hợp dễ dàng trong nước. V́ vậy khi bạn đổ một th́a mật ong trong một ly nước (ấm, nóng hoặc lạnh), nó sẽ lắng xuống đáy và phải được khuấy kĩ lên mới có thể tan trong nước.
Trong trường hợp mật ong giả, nó dễ dàng ḥa lẫn trong nước ngay cả khi không khuấy.
thehealthsite
pizza@Vietsn © sưu tầm