London: Theo nghiên cứu mới được công bố gần đây, các chuyên gia đă chỉ ra một mối quan hệ mật thiết giữa sữa chua và bệnh tiểu đường.
Bạn có biết: Ăn một th́a sữa chua có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường?
Bao gồm một muỗng canh sữa chua trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 tới 20%.
Các chuyên gia đă t́m thấy rằng: số lượng thực phẩm khác từ sữa ở những người ăn thường xuyên không giảm làm nguy cơ bệnh tiểu đường phát triển trong những người tham gia nghiên cứu, nhưng khi họ sử dụng các sản phẩm cụ thể - như sữa chua và pho mát - họ đă phát hiện mối liên hệ giữa sữa chua và việc giảm nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2
Nghiên cứu cho thấy rằng ăn một khẩu phần với 28g sữa chua mỗi ngày có liên quan với nguy cơ giảm khả năng mắc tiểu đường thấp hơn tới 20%.
Giáo sư Frank Hu tại Trường Y tế công cộng Harvard cho biết rằng họ đă t́m thấy rằng: hàm lượng cao của sữa chua được kết hợp với việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, trong khi các loại thực phẩm từ sữa khác và tổng số sữa đă tiêu thụ không cho thấy mối liên hệ này và các kết quả phù hợp với sữa chua cho thấy rằng nó có thể được kết hợp vào một mô h́nh chế độ ăn uống lành mạnh.
pizza@Vietsn © sưu tầm