Silicon là loại khoáng chất rất quan trọng mà cơ thể chúng ta cần để tăng cường sự chắc khỏe của xương, tóc và móng tay.
Khoáng chất này kích thích sự sáng tạo của enzyme prolyhydroxylase, rất quan trọng trong quá tŕnh h́nh thành collagen trong xương, sụn và mô liên kết.
Bạn có thể t́m thấy khoáng chất này trong hạnh nhân, yến mạch, dâu tây, táo, nho, củ dền, cần tây, tảo biển nâu, hành tây, hạt hướng dương, củ cải vàng vv
Thật không may, không quá nhiều người được biết về tầm quan trọng của khoáng chất này và nhận hậu quả nghiêm trọng do sự vắng mặt của nó.
Sự vắng mặt của silicon sẽ khiến các bệnh và t́nh trạng sức khỏe sau đây có thể xảy ra:
Chuột rút cơ bắp
Phát triển xương yếu
Nếp nhăn trên mặt
Chứng mất ngủ
Khó chịu
Rụng tóc
Móng tay dễ nứt, găy
Để b́nh thường hóa lượng silicon trong cơ thể của bạn, bạn sẽ cần phải tiêu thụ các loại thực phẩm giàu khoáng chất này trên một cơ sở hàng ngày trong ít nhất hai tháng. Các nguồn giàu nhất của silicon là thực vật gọi là cỏ đuôi ngựa.
pizza@Vietsn © sưu tầm