Bỏng ngô là món ăn chơi phổ biến và được giới trẻ ưa thích. Tuy nhiên, sự tinh khiết của ngô nguyên chất đă bị đầu độc bởi nhiều thành phần hóa học không có lợi cho sức khỏe.
Bao b́ độc hại: giống như các bao b́ đựng thức ăn nhanh khác, hầu hết các túi bỏng ngô thường được phủ các hóa chất perfluorochemicals hoặc PFCs, một loại chất hóa học liên quan đến nhiều bệnh ung thư khác nhau và làm ảnh hưởng đến các cơ quan sinh sản.
Bỏng ngô có chứa PFCs đi vào cơ thể và bị tồn đọng lại trong một thời gian dài, gây tác hại lâu dài.
Một trong những hóa chất thường được sử dụng nhất để sản xuất bỏng ngô là diacetyl, hương vị giả để tạo hương vị bơ, có thể khiến tổn thương phổi. Thậm chí chất này có thể gây bệnh phổi nặng, mất khả năng thở.
Chất béo
Số lượng và loại chất béo có chứa trong món ăn này cũng có thể thay đổi. Thông thường, bắp rang được chuẩn bị trong ḷ vi sóng được cố định bằng dầu cọ hoặc dầu hydro hóa một phần và có thể gây ra những nguy cơ sức khỏe tiềm năng. Dầu cọ rất giàu chất béo băo ḥa, và các loại dầu hydro hóa rất cao trong trans-fats. Cả hai loại chất béo làm tăng nguy cơ bệnh tim. Lựa chọn lành mạnh hơn là làm bỏng ngô bằng dầu ô liu hoặc một số loại dầu khác giàu chất béo mono và chất béo không băo ḥa đa.
Muối
Lượng muối trong bỏng ngô sẽ tạo ra những rủi ro tiềm năng lớn cho sức khỏe bạn. Sử dụng quá nhiều muối dẫn đến cao huyết áp, đó là một yếu tố quan trọng cho sự xuất hiện của các bệnh ở nhiều hệ thống cơ quan, chủ yếu là sự xuất hiện của các bệnh tim mạch.
Từ khía cạnh này, việc chuẩn bị bỏng ngô ở nhà cho phép bạn kiểm soát lượng muối. Nếu bạn không hài ḷng với những hương vị, bạn có thể thêm, ví dụ, hạt tỏi hoặc tiêu đen.
pizza@Vietsn © sưu tầm