Mình thấy cách này hiệu quả hơn mấy loại thuốc tan mỡ bụng, chị em vào tham khảo nhé (không chỉ dành cho phụ nữ sau khi sinh đâu)
Mình thấy cách này hiệu quả hơn mấy loại thuốc tan mỡ bụng nè, chị em vào tham khảo nhé. (ko chỉ dành cho phụ nữ sau khi sinh đâu ạ)

Cách làm như sau :
Chuẩn bị: 1/2 kg gừng, 1kg muối hột, 1 nhúm ngải cứu khô ( mua ở chợ Lớn ), vài nhánh quế ( không có cũng được), 1 cái ống quần jean cũ ( cắt dài dài nhe, khoảng 50cm may kin 1 đầu, còn để lại 1 đầu) hoặc vải kate dày ( ko xài vải nilon nha, muối nóng là quéo vải luôn à)
Giờ bắt tay làm nào:
- Gừng ta ( các mẹ chú ý mua gừng sẻ của Việt Nam nha, củ gừng càng già thì sẽ có màu càng vàng, nếu gừng màu vàng nhạt thì có thể là gừng non, sẽ ít cay lắm! Còn gừng trung quốc thì nó to, ú nu nhìn hấp dẫn lắm, lại sạch sẽ nữa chứ ko dính đầy đất như gừng ta, nhưng nó không thơm cũng chẳng cay !!). Rửa sạch hết đất dính trên củ gừng, KHÔNG cạo vỏ nha, phơi cho khô ráo, cắt lát rồi đập cho hơi dập 1 chút cho ra nước, sau đó băm nhỏ như hạt lựu rồi trộn đều với muối hột, cho vô nồi rang sơ sơ qua cho nó khô seo seo lại ( khoảng 2,3 phút) rồi cho hết ngải cứu và quế ( bẻ vụn vụn) vào trộn đều lên là tắt bếp luôn nhé các mẹ .
Mình giải thích ngay vì sao phải rang muối với gừng trước mà không cho tất cả cùng 1 lúc : là vì gừng sau khi đập dập sẽ ra nước, muối cũng vậy, thường ko dc khô ráo cho lắm, nên công đoạn này sẽ giúp cho nguyên liệu sau khi rang sơ sẽ ko bị chay nước khi dùng sau này, tránh gây ngứa ngứa bụng khi đắp ! Còn ngải cứu thì rất dễ bị cháy khét nếu rang lâu, nên khi tắt bếp rồi, muối và gừng vẫn rất nóng, nên chỉ cần bỏ vô sau cùng là được! Thế là các mẹ đã có 1 hỗn hợp muối chườm bụng chất lượng cao rồi đó.
1kg muối sau khi trộn các nguyên liệu kể trên thì ra được cũng 1,5kg hỗn hợp muối chườm, có thể rang đi rang lại cho nóng và dùng trong 7 đến 10 ngày.
Mỗi khi muốn dùng, thì có 3 cách :
Cách 1: Nhà nào có lò viba thì cho tất cả hỗn hợp muối gừng ngải cứu vô cái ống quần jean đã được may kín 1 đầu, đầu kia thì gấp lại để muối không bị rơi ra ( nếu chịu khó thì mua miếng dán trong mấy nơi bán nguyên liệu may, may vô ), cho hẳn vào trong lò, để 1,2 phút sau đó xốc lên lần nữa cho đều, quay thêm 1 phút thì bịch muối đó sẽ nóng đều.
Cách 2: Còn nhà nào ko có lò viba, thì mình cứ cho hỗn hợp vô 1 cái chảo ( chú ý không dùng chảo chống dính nhe, vì khi đảo muối sẽ làm xước lớp chống dính đó), rang đều tay trong 4, 5 phút rồi trút ra cái túi đựng ( quần jean hoặc vải).
Cách 3: (là cách mình dùng sau khi thử nhìu cách vì thấy nó tiện lợi vô cùng ) Sắm 1 cái nồi cơm điện mini, quăng cái bịch đựng muối vô rồi đóng nắp nồi lại, mỗi lần muốn chườm là bật nút *Cook* , tự động sau 5 hay 10 phút nó nóng hết cỡ rồi nó sẽ chuyển chế độ * Warm*, là lấy ra xài thôi, khỏi canh khỏi chỉnh chi cho mắc công mà lại còn nóng đều hơn là quay bằng lò viba. xài xong lại quăng vô nồi cơm điện lại, nó cứ ấm ấm hoài. Mình sinh bé xong không có ai phụ, nên chẳng thể nhờ ai đi rang hay đi canh thời gian khi quay bằng lò được, nên cứ sắm 1 cái nồi cơm điện để ngay cạnh cái giường, bất kì khi nào muốn mình cũng có thể lấy túi ra chườm , tiện lợi vô cùng!
À, note lại chút xíu chỗ này: mình thường xài 1 lúc 2 túi để thay phiên nhau, cứ bỏ 1 túi vô nồi cơm chừng 15 phút cho nóng rùi lấy ra chườm, sau đó bỏ ngay túi thứ 2 vô nồi luôn rồi bật lại nút cook, thế là cứ chườm luân phiên như vậy sau 15,20 phút là thay túi kia, như vậy mình có thể chườm cả tiếng mà muối lúc nào cũng nóng ran.
Sau đây là HƯỚNG DẪN CHƯỜM MUỐI nè:
Mẹ có thể chườm bất cứ khi nào rảnh nhé, trung bình chườm 1 ngày 2 đến 3 lần, mỗi lần 30 đến 45 phút. Khi bắt đầu chườm, các mẹ nhớ lót 1 cái khăn mỏng lên bụng rồi hãy đặt túi muối lên nha, vì thường mới rang, muối rất nóng, để trực tiếp lên bụng ngay sẽ khiến dễ bị phỏng, gây rát. Khi chườm được chừng 10 phút, đã quen với hơi nóng rồi thì mới rút cái khăn lót ra. Lâu lâu xốc lại bịch muối cho nó nóng đều các bên rồi lại tiếp tục chườm. Khi chườm, các mẹ cứ nằm ngửa, ko cần phải nằm sấp đâu, chườm bịch muối đều hết phần bụng là được.
Muối thuốc này hay ở chỗ là mẹ nào bụng nhìu mỡ, cũng có thể thực hiện, sẽ giảm mỡ kha khá đó nhá!
CHỈ ĐỊNH nè:
Đối với mẹ nào sinh thường , thì chườm sau khi sinh 1 tuần là được
Đối với mẹ sinh mổ, thì phải sau 2 đến 3 tuần hãy chườm ( để cho vết thương nó lành hẳn), khi chườm tuyệt đối tránh chườm đe lên vết mổ nhé, chỉ chườm lên phần bụng trên thôi.
Chườm liên tục sau 2 tuần, các mẹ sẽ thấy điều kì diệu! Nếu được, hãy chườm liên tù tì trong 1 đến 2 tháng nhé!
À quên, dặn các mẹ điều này: khi rang đi rang lại thì hỗn hợp muối thuốc sẽ ngày càng đen đi, không sao cả, các mẹ dùng sau 5 ngày thì cứ cho thêm 1, 2 lạng gừng băm nhuyễn trộn vô là xài tiếp đến 5 ngày sau là bỏ, lúc này mình sẽ bắt đầu làm cái mới! Còn cái túi may bằng cái ống quần jean thì nhớ giữ lại à nha!!!
Đây là những kinh nghiệm mình đã dùng cho bản thân và cho cả hàng trăm khách hàng nữa, nên đã thấy kết quả rất hiệu nghiệm! Các mẹ nào sau khi sinh mà muốn nhanh xuống bụng thì nhớ làm ngay cho mình 1 túi muối nhé!
P/s 2: Sau khi up bài, có rất nhiều mẹ hỏi mình rằng * Sinh lâu rồi ( 4,5 6,..12 tháng, hoặc hơn 2 năm) thì có còn sử dụng cách chườm muối này nữa hay không??*
Mình trả lời chung cho các câu hỏi của các mẹ nhe: Nếu các mẹ mới sinh xong mà thực hiện sớm thì dạ con co hồi rất là nhanh, chỉ sau 2 đến 3 tuần siêng năng đều đặn thì giảm trung bình từ 6~10 cm vòng 2 là chuyện bình thường, nếu siêng lâu hơn thì các mẹ sẽ trở về vòng eo thời con gái chỉ trong 2 tháng.
Còn đối với các mẹ đã sinh cũng khá lâu như 6 đến 12 tháng thì càng nên siêng hơn, cố gắng mỗi ngày bỏ chút ít thời gian lúc nằm xem tivi hay cho con bú đều thực hiện được, để thấy được kết quả thì cũng phải kiên nhẫn trong 1 đến 2 tháng ( nhưng mình vẫn thấy nhìu mẹ sau 12 tháng làm siêng phương pháp này, chỉ mới hơn 1 tháng mà mẹ ấy đã giảm được hơn 3cm)
Còn đối với các mẹ sinh con đã quá lâu, từ 1 năm trở lên thì phương pháp chườm muối này vẫn hiệu nghiệm như thường, nhưng phải kết hợp với massage bụng nữa nhe mẹ và sau 2 tháng mới thấy rõ được kết quả, xuống được chừng 4~6cm là maximum, không thể xuống 1 lúc cái vèo như các mẹ mới sinh đâu, nhưng nói gì thì nói, năm xem ti vi, bỏ cái túi muối lên bụng, xem xong tập phin Hàn Quốc khóc lóc tỉ tê đã đời rồi quăng túi muối ra đi ngủ , cứ làm đều đặn đến khi hết cỡ 100 tập phin thì bảo đảm sẽ cười tươi
Còn đối với mấy bạn gái bụng bị mỡ mà chưa sinh bao giờ thì chườm muối này sẽ nhanh xuống hơn mấy bạn đã sinh con được vài năm, vì cơ bản khi còn trẻ, chưa sinh đẻ gì, thì lớp mỡ bụng chưa có dày và cứng, mô mỡ vẫn còn mềm, lớp mỡ chài bao quanh mỡ cứng cũng rất ít nên nếu siêng chườm thì xuống bụng cũng lẹ lắm.
Giải thích luôn là vì sao phải cho Gừng, ngải cứu, quế vô nha:
-Gừng: có tác dụng cầm máu rất tốt, giúp nhanh lành vết thương, khi giã gừng trộn chung với muối, sức nóng của muối hoà với sức nóng của gừng sẽ làm dạ con co hồi gấp đôi so với chỉ chườm muối không .
- Ngải cứu: có tác dụng điều hoà khí huyết, sau khi sinh thì các mẹ đều bị ra sản dịch, Ngải cứu sẽ giúp sản dịch ra nhanh và hết sớm hơn, ngoài ra sẽ giúp vùng bụng rất ấm, giảm đau bụng hẳn khi dạ con đau âm ỉ vì đang co lại.
Quế: nóng, ấm và rất thơm, nên bê vài nhánh bỏ vào cũng có tác dụng làm ấm vùng bụng đồng thời sản phụ khi ngửi mùi thơm của quế tiết ra sẽ làm tinh thần phấn chấn, giảm stress cho mẹ sau sinh.
Nói như vậy để các mẹ sau sinh biết tại sao mình phải dùng mấy nguyên liệu trên, còn các mẹ khác sinh lâu rồi, thì cũng vẫn nên cho các nguyên liệu này vào ( nhưng nếu ko siêng thì thôi cũng ko sao), để tăng sức nóng, ấm lâu cho việc chườm, đồng thời tốt cho việc lưu thông khí huyết
FB: Mẹ Bon Chè Vằng