Vi khuẩn sinh vật gây bệnh có xu hướng làm cho chúng ta bị bệnh. Cơ thể hoạt động hàng ngày chiến đấu với những vi khuẩn để giữ cho bạn khỏe mạnh. Đó là lý do tại sao bạn có hệ thống miễn dịch! Tuy nhiên đôi khi hệ thống miễn dịch cần hỗ trợ. Dưới đây là một số loại thực phẩm bạn có thể sử dụng để giúp bảo vệ cơ thể chống lại các vi khuẩn:
1. Tỏi - Tỏi là một trong những thực phẩm chống vi khuẩn mạnh nhất bạn có thể ăn. Nó chứa một số thành phần chống lại nấm men, nấm, sâu và thậm chí phát triển quá mức candida.
2. Dầu dừa - Dầu dừa chứa axit béo chuỗi trung bình được gọi là axit lauric có đặc tính kháng khuẩn.
3. Gừng - Các hợp chất trong gừng được gọi là gingerol đã được chứng minh giúp chống lại bệnh nhiễm trùng, đặc biệt là trong miệng.
4. Chanh - Chanh chứa hai hợp chất gọi là coumarin và tetrazine, cả hai có thể giúp chống lại một số tác nhân gây bệnh. Chanh có tác dụng bảo vệ cả bên trong và bên ngoài cơ thể.
5. Dứa - Dứa có chứa một loại enzyme gọi là bromelain, hữu ích cho tiêu hóa và chống vi khuẩn. Nó đã được sử dụng để tiêu diệt tế bào xâm lược trong miệng và cổ họng.
6. Nghệ - Nghệ có các nghiên cứu để chứng minh hiệu quả đối với Bacillus cereus, Bacillus coagulans, Bacillus subtilis, Staphylococcus aureus, Escherichia coli và Pseudomonas aeruginosa.
7. Mật ong - Mật ong thực sự là một trong những loại thuốc chống vi khuẩn đầu tiên được sử dụng từ lâu trước khi có các loại dược phẩm. Mật ong có chứa một loại enzyme giải phóng hydrogen peroxide, hiệu quả giết chết một số loại vi khuẩn.
vietsn.com