Những loài côn trùng có vẻ ngoài khiến nhiều người khóc thét như sâu, gián, giun đất… khi được chế biến thành món ăn th́ lại có vị vừa ngon vừa gịn ở nhiều nước. Bạn có dám thử những món này?
Sâu agave được t́m thấy trong các chai rượu tequila hoặc mezcal. Chúng thường được ngâm trong rượu hay chế biến thành món ăn đặc biệt ở Mexico.
Ở nhiều nước như Thái Lan, Trung Quốc, bọ cạp thường được chiên lên, ăn gịn và có vị như thịt cua vỏ mềm.
Châu chấu rang là món côn trùng khá phổ biến, được nhận xét là gịn, thơm, béo bùi. Người Việt thích ăn châu chấu rang lá chanh. Ở Mexico, châu chấu rang c̣n được kẹp vào bánh taco để ăn.
Người thổ dân Aboriginal của nước Úc thích ăn kiến mật bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó. Bụng của chúng chứa mật ngọt, họ ăn sống chúng sau khi đào lên từ trong ḷng đất.
Tằm tơ (ấu trùng của loài bướm tằm) được chiên, rang thành món ngon ở một số nước như Thái Lan, Hàn Quốc, Việt Nam.
Châu chấu Nsenene châu Phi chiên gịn là món phổ biến ở Uganda. Vị của nó được ví như sự kết hợp giữa thịt gà và tôm.
Sâu bột vốn được dùng làm thức ăn cho vật nuôi, nhưng sau đó được cổ xúy chế biến thành các món ăn khác như bánh ngọt hay bánh burger.
Giun đất giàu chất sắt, là món ăn được ưa chuộng ở một số quốc gia như Venezuela, Croatia. Người Việt cũng thích thú với món giun đất v́ có thể trị suy nhược cơ thể, cao huyết áp, sốt rét, sốt nóng...
Bọ da (June bug) thường được thổ dân châu Mỹ rang, nướng trên than nóng để ăn. Món côn trùng này giờ đă phổ biến ở nhiều nơi khác.
VietSN © Sưu Tầm