Liên quan đến thử thách tô phở không lồ, đại diện công ty sở hữu thương hiệu phở Ông Hùng cho biết công ty này sẽ bồi thường cho khách.Liên quan đến vụ thách thức khách hàng ăn hết
tô phở khổng lồ được thưởng một triệu đồng, ông Nguyễn Minh Vũ, trợ lư giám đốc Công ty món Huế Việt Nam, chủ sở hữu thương hiệu phở ông Hùng cho biết trên
báo Thanh Niên: “Tôi xin khẳng định đây (việc gian dối xảy ra ở chi nhánh phở Ông Hùng số 290 Hai Bà Trưng, quận 1, TP.HCM - PV) không phải là chủ trương của công ty mà từ một vài cá nhân. Việc làm sai này đă ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu mà bấy lâu nay chúng tôi cố công xây dựng...”.
Theo đó ông Vũ cũng cho biết thêm về phía công ty đă t́m hiểu nguyên nhân và xử lư đối với những người có liên quan, công ty cũng đă cho ông Vũ Anh Tuấn người có trách nhiệm cao nhất ở chi nhánh nghỉ việc.
Về phía
khách hàng, ông Vũ khẳng định công ty sẽ liên lạc với khách hàng theo thông tin mà họ đă điền vào bản cam kết để bồi thường.
Được biết, hiện đă có 2.300 người tham gia thi, trong đó mới có 250 người thắng cuộc. Riêng chi nhánh Hai Bà Trưng có 500 người dự thi nhưng chỉ 20 người giành giải thưởng.
Khách muốn thi lại nhà hàng sẽ mời
Bày tỏ quan điểm trên Zing, ông Huy Nhật, người đồng sáng lập thương hiệu phở này khẳng định, nếu khách hàng từng tham gia thi tại chi nhánh Hai Bà Trưng nhưng thất bại, muốn thi lại đơn vị này rất sẵn sàng.
Chia sẻ của vị CEO công ty TNHH cổ phần chế biến thực phẩm Huy Việt Nam - đơn vị quản lư chuỗi nhà hàng phở này cho biết lượng nguyên vật liệu để chế biến tô phở khổng lồ
bao gồm 750 gr bánh phở, 40 gr nạm ḅ, 25 gr gân, 80 gr gầu, 50 gr thịt tái, 42 gr ḅ viên, 2.150 ml nước lèo, và rau, chanh.
Trọng lượng này bằng với 4 tô phở b́nh thường tại nhà hàng, với giá bán cho khách là 70.000 đồng/tô, vị chi nhà hàng thu được 280.000 đồng.
Trong khi nếu khách thua trong cuộc thi chinh phục tô phở khổng lồ chỉ phải trả 200.000 đồng, đây gần như là chi phí nguyên vật liệu. Nếu tăng thêm bánh
phở, thịt, gia vị... th́ giá thành sẽ đội lên. Khách không thắng cuộc th́ nhà hàng cũng lỗ.
“Tôi không hiểu động cơ của đầu bếp đi tố cáo, cho rằng nhà hàng có gian lận, bằng cách tăng trọng lượng tô phở, để làm ǵ. Bản thân người biết nấu ăn sẽ biết tính, nếu tăng lượng thực phẩm chế biến th́ chi phí sẽ tăng lên, như thế th́ nhà hàng đâu có lợi mà phải làm”, ông Nhật nói.
Ông Nhật cho biết, thực tế vụ việc là sai sót cá nhân ở 1 chi nhánh, do đầu bếp và quản lư có mâu thuẫn với nhau. Khi vụ việc được phát hiện, cả 2 người không ai nhận sai mà cứ đỗ lỗi cho nhau. Công ty đă cho cả 2 nghỉ việc và mọi việc đều đă được xử lư ổn thỏa.
“Chị Kim Anh khẳng định lượng bánh phở bị tăng lên mức 1 - 1,1 kg, bổ sung thêm 100 - 200 gr thịt ḅ và các thành phần khó ăn khác, nhằm gây khó khăn cho người dự thi, nhưng khi chúng tôi xuống xử lư th́ không ai đưa được chứng cứ, không ai lư giải động cơ khiến họ phải làm như vậy”.
Ông Nhật cũng nhận định, trong thời gian tới, nhà hàng sẽ điều chỉnh lại một số thể lệ cuộc thi để đảm bảo minh bạch, rơ ràng, tạo sự yên tâm, tin tưởng cho khách hàng. Mục tiêu của chương tŕnh là càng nhiều người thắng càng tốt th́ không có lư do ǵ
Doanh nghiệp đi gây khó cho khách.
tm