Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp chị em nấu thịt ḅ nhanh mềm, thơm ngon, tiết kiệm thời gian.
Chọn thịt ḅ mềm
Khi mua hăy nh́n vào thớ thịt ḅ. Chọn loại ḅ có thớ nhỏ, mềm, không mua thớ to hơi cứng.
Chọn loại ḅ có thớ nhỏ, mềm, không mua thớ to hơi cứng.
Mẹo nấu thịt ḅ nhanh mềm
Dùng rượu trắng hoặc giấm
1 kg thịt ḅ cho 2, 3 th́a rượu hoặc 1 th́a giấm. Với cách làm này, thịt sẽ mềm, non trở lại và nhanh nhừ hơn.
Ướp mù tạt
Nếu không may mua phải thịt ḅ già hăy ướp mù tạt trước 6-8 tiếng trước khi nấu.
Dùng nước sôi để ninh, nấu thịt ḅ
Khi ninh, nấu thịt ḅ, ta nên đun nước sôi hẳn rồi mới cho thịt vào. Như vậy không những giữ được thành phần dinh dưỡng có trong thịt mà c̣n làm cho mùi vị của thịt được thơm ngon hơn.
Lá đu đủ
Bạn có thể lấy lá đu đủ sống rửa sạch, đập giập, gói thịt lại rồi để gần bếp lửa cho nóng ấm, khi xào, đem ra cắt mỏng.
Dùng đá lạnh
Riêng thịt ḅ gân, thịt bắp đùi, xương sườn, bạn muốn ăn liền mà không có thời gian hầm lâu, hăy bỏ vào nồi nấu một cục nước đá.
Theo Khoe & Dep