Bí ngô (đỏ) có chứa vitamin A, B-complex, C và E, kali, magiê, canxi, mangan, sắt, kẽm, phốt pho, đồng, folate, carotenoids và chất chống oxy hóa khác. Chúng cũng chứa lượng beta-carotene cao, một tiền chất của vitamin A.
Mặc dù beta-carotene cũng có sẵn ở các hình thức bổ sung như thuốc, cách tốt nhất để có được nó là thông qua các loại thực phẩm trong chế độ ăn uống của bạn bởi vì các chất bổ sung có liên quan với nguy cơ làm ung thư tăng lên.
Bạn có thể dễ dàng bao gồm bí đỏ trong chế độ ăn uống của bạn bằng cách thêm bí ngô nghiền vào súp, các món hầm, nước sốt mì ống và hummus. Hơn nữa, bạn có thể thêm nó vào bát của bột yến mạch, sữa chua, sinh tố và thực phẩm nướng. Nó cũng có thể được sử dụng như là một thay thế cho bơ và dầu.
Dưới đây là các công dụng tuyệt vời của bí đỏ cho sức khỏe mà bạn ít để ý tới:
1. Giảm huyết áp cao
Các hàm lượng kali cao trong quả bí ngô giúp kiểm soát huyết áp cao. Vitamin C của nó cũng làm giảm huyết áp. Một cốc nấu chín bí ngô đóng hộp đạt 20 phần trăm lượng vitamin C hàng ngày yêu cầu của bạn.
Hơn nữa, các vitamin A cao trong nó thúc đẩy sự hoạt động của tim, phổi và thận. Hàm lượng chất xơ phong phú của nó cũng giữ mức cholesterol trong kiểm tra, do đó giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ.
2. Làm chậm quá trình lão hóa
Các vitamin A cao trong bí ngô cung cấp các lợi ích chống lão hóa và giúp khỏe mạnh và trẻ hóa làn da. Ngoài ra, hiện nay beta-carotene trong bí ngô có thể giúp làm giảm các tổn thương da gây ra bởi ánh mặt trời.
Các vitamin C và E nội dung trong trái này còn cải thiện sức khỏe của da. Họ khuyến khích sản xuất collagen và thúc đẩy một làn da sáng.
Vitamin B5, hoặc axit pantothenic, trong superfood này giúp làm giảm dấu hiệu lão hóa giống như những đốm da. Ngoài bí ngô ăn, bạn cũng có thể áp dụng nước ép bí ngô hoặc bột giấy trên da của bạn.
3. Hỗ trợ giảm cân
Bí đỏ ít calo và nhiều chất xơ. Chất xơ được biết đến để giữ cho bạn cảm thấy no lâu hơn, do đó kiểm soát sự thèm ăn của bạn. Hàm lượng kali cao giúp lọc rửa muối và nước dư thừa, do đó làm giảm trọng lượng nước.
Hơn nữa, bí ngô có chỉ số cao glycemic (GI 75) nhưng tải glycemic thấp (GL 3). Một chế độ ăn uống tải glycemic thấp được cho là nhiều hơn so với một chế độ ăn uống satiating tải đường huyết cao. Tải glycemic thấp phục hồi sự cân bằng năng lượng của bạn thông qua việc tăng cảm giác no và giảm tiêu thụ thức ăn.
pizza@Vietsn © sưu tầm