Trái cây là một phần thiết yếu trong chế độ ăn uống hàng ngày v́ nó cung cấp các vitamin cần thiết và khoáng chất cho sức khỏe tốt. Nho xanh là lựa chọn lành mạnh và ít calo, không chứa chất béo và nhiều dinh dưỡng.
Tầm quan trọng
Khi bạn ăn nhiều trái cây trong chế độ ăn uống hàng ngày, bạn thu được nhiều lợi ích sức khỏe. Các vitamin, khoáng chất và chất xơ trong trái cây giúp giảm nguy cơ các bệnh măn tính như ung thư, đột quỵ và bệnh tim. Bạn nên cố gắng bao gồm nhiều màu sắc trái cây tươi càng tốt mỗi ngày, Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh khuyến cáo. Nho xanh là lựa chọn lành mạnh sẽ giúp bạn đáp ứng liều lượng khuyến cáo hàng ngày từ 2 đến 3 chén trái cây.
Vitamin
Nho xanh có chứa vitamin C và K. Vitamin C đóng vai tṛ quan trọng trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng và cũng thúc đẩy sức khỏe của xương, răng, nướu răng và mạch máu. Nó cũng hoạt động như chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể bạn khỏi những thiệt hại gây ra bởi các gốc tự do, hợp chất có thể làm tăng nguy cơ ung thư và các bệnh măn tính khác. Một chén nho xanh có chứa 4,8 mg của 75-90 mg vitamin C bạn nên tiêu thụ mỗi ngày. Vitamin K hỗ trợ xương khỏe mạnh và giúp máu đóng cục. Bạn cần 120 microgram vitamin này mỗi ngày. Một chén nho không hạt xanh có chứa 22 microgram đối với nhu cầu hàng ngày của bạn.
Khoáng chất
Một khẩu phần nho xanh không hạt là nguồn kali và sắt lành mạnh. Kali trong các chức năng cơ quan, mô, cơ, tế bào và trái tim, và bạn cần 4.700 mg mỗi ngày để hỗ trợ các hệ thống của cơ thể. Một chén nho xanh cung cấp 288 mg hướng tới mục tiêu đó. Sắt quan trọng đối với sự h́nh thành thích hợp của các tế bào máu đỏ và cũng hỗ trợ trong việc di chuyển oxy trong cơ thể. Nhu cầu hàng ngày sắt là 8 mg cho nam giới và 18 mg cho phụ nữ. Một chén nho không hạt xanh có chứa 0,54 mg khoáng chất cần thiết này.
vietsn.com
|