Thời tiết se lạnh món móng gị hầm khoai tây cũng được nhiều chị em lựa chọn trong bữa cơm cuối tuần của gia đ́nh.
Nguyên liệu
400g gị heo
500g khoai tây, 200g cà rốt
2 th́a cà phê hạt nêm, 1/2 th́a cà phê tiêu, 2 th́a súp nước mắm, hành lá , ng̣ rí.
![](http://vietsn.com/forum/attachment.php?attachmentid=685391&stc=1&d=1415394862)
Ảnh minh họa.
Thực hiện
Móng gị mua về, rửa sạch, bóp qua với ít muối hạt. Hành lá, ng̣ rí nhặt, rửa sạch. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt khối vuông.
Ướp gị heo với cọng hành trắng, tiêu, hạt nêm. Đặt khoảng 3 lít nước lên bếp. Khi nước gần sôi, cho gị heo vào nồi, hầm lửa nhỏ riu riu trong khoảng 45 phút.
Cho khoai tây, cà rốt vào tiếp tục nấu thêm khoảng 15 phút nữa, nêm nước mắm vừa ăn. Nhắc xuống, cho hành lá, ng̣ rí vào.
Lưu ư khi nấu chân gị ninh
Các nguyên liệu rau củ trên có thể thay đổi tùy thích theo khẩu vị từng gia đ́nh. Đôi khi ḿnh cũng thay khoai lang bằng vài lát dứa, ăn cũng có vị chua ngọt nhẹ, cũng dễ ăn.
Nếu không thích vị ng̣n ngọt của khoai chỉ thích vị ngọt tự nhiên của xương và củ quả th́ sẽ không cho hai loại này vào. Mà thay bằng su hào hoặc củ cải trắng cũng được.