1. Loại thịt đỏ tốt cho sức khỏe:
Các loại thịt đỏ tốt nhất cho sức khỏe của bạn là loại thịt hữu cơ, thịt ḅ nạc ăn cỏ. Chúng rất giàu omega-3, vitamin E, và axit linoleic hơn thịt thông thường.
2. Loại thịt đỏ tệ nhất:
Một trong những loại thịt đỏ tồi tệ nhất cho sức khỏe bạn là giăm bông. Cho dù nướng, ăn trực tiếp hoặc dùng theo cách dân dă, loại thịt này vẫn chứa rất nhiều chất béo (7,7 gam chất béo, 2,7 gam chất béo băo ḥa) và natri (1.275 mg natri, đó là khoảng một nửa số tiền khuyến cáo hàng ngày).
3. Kích thước miếng thịt:
Kích thước lớn không phải lúc nào cũng tốt hơn. Miếng thịt đỏ tốt nhất nên được sử dụng ở kích thước là 3-4 ounces, có kích thước khoảng một quân bài.
4. Giá trị dinh dưỡng:
Một phần ba ounce thịt đỏ (thịt ḅ) cung cấp cho bạn với một nửa lượng protein (khoảng 25g) khuyến cáo hàng ngày của bạn và cũng là một nguồn tuyệt vời của vitamin B6 và B12 (trong đó cung cấp cho bạn năng lượng), kẽm (giúp duy tŕ hệ thống miễn dịch của bạn), và là một nguồn cung cấp sắt dồi dào (giúp cơ thể của bạn sử dụng oxy có hiệu quả).
5. Sức khỏe tim mạch:
Trái ngược với niềm tin phổ biến, thịt đỏ không làm tăng nguy cơ mắc bệnh động mạch vành. Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng ăn ba ounces thịt đỏ một ngày không hề làm tăng nguy cơ bị bệnh tim hoặc tiểu đường.
6. Dị ứng từ bọ ve:
Người bị bọ ve cắn có thể bị dị ứng với thịt đỏ. Một vết cắn nhỏ cũng có thể gây ra phản ứng dị ứng với thịt đỏ, v́ vậy người bị bọ ve cắn nên cẩn thận khi dùng thịt đỏ.
Vietsn © sưu tầm