Món bắp cải xào thịt ḅ kiểu Thái mềm, thơm lại hơi có vị cay cay của ớt bột, bùi bùi của đậu phộng rang nên rất hợp với mùa lạnh.
Nguyên liệu:
- 1/2 cây bắp cải cỡ vừa;
- 400g thịt ḅ xay;
- 1/2 th́a canh bột ớt,
- 1/2 th́a canh bột nghệ;
- 2 củ hành khô cỡ lớn;
- 2 th́a canh dầu ăn;
- 90g đậu phộng;
- 2 quả cà chua;
- gia vị, hạt nêm.
Thực hiện:
- Bắp cải xắt lát mỏng, rửa sạch, để ráo. Đậu phộng rang chín, xát vỏ, giă dập hoặc chà cho hạt đậu phộng tách làm đôi. Cà chua bổ múi cau, bỏ hạt. Hành khô cắt rễ, bỏ vỏ, cắt làm 4 theo chiều dọc.
- Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho hành khô vào chảo xào đến khi hành chuyển màu trong th́ bạn thêm bột nghệ, bột ớt và chút muối vào đảo khoảng 1 phút.
- Cho thịt ḅ vào xào tới khi thịt ḅ chín - khoảng 3 phút.
- Cuối cùng bạn cho bắp cải và cà chua vào chảo, đảo đều rồi đậy vung nấu khoảng 5 phút th́ mở chảo ra đảo sau đó đậy vung đun tiếp khoảng 3-4 phút nữa th́ bắp cải chín, nêm nếm lại lần cuối và cho đậu phộng vào đảo đều là được.
- Với cách làm nhanh gọn, bạn có thể chế biến món này khi đi làm về muộn, chỉ với 1 món cũng đủ dinh dưỡng cho bữa tối rồi.
Món ngon mỗi ngày