Dịp nghỉ lễ hay cuối tuần, bạn muốn chiêu đãi gia đình, bạn bè một món ăn mới lạ, hấp dẫn mà không cầu kỳ hay tốn nhiều thời gian, hãy nghĩ tới gỏi miến gà kiểu Thái.
Nguyên liệu: Gà ta: 1/2 con, miến: 6 vắt, cà rốt ngâm chua: 100 g, đậu phộng (lạc) rang: 100 g. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm: Dưa leo, hành tây, ớt sừng, hành tím, mè rang, tỏi ớt, bánh phồng tôm, tỏi củ.
![](http://vietbf.com/forum/attachment.php?attachmentid=656235&stc=1&d=1409843752)
Ảnh: Rosa. Cách làm
- Hành tây, cà rốt, ớt sừng, dưa leo cắt sợi.
- Làm nước mắm trộn gỏi: cho ít nước cốt chanh + ít nước mắm + ít đường vào chén quậy đều.
- Miến rửa sạch và trụng qua nước sôi.
- Làm gà: Gà rửa sạch và luộc chín. Xé gà ra, lọc bỏ xương, xé miếng vừa ăn.
- Cho ít nước mắm chua ngọt + bún tàu + hành tím + ớt xừng + cà rốt + dưa leo + đậu phộng + hành phi trộn đều sao cho vừa ăn. Cho thêm húng lũi, rau răm cho thơm và nêm nếm tùy vào khẩu vị mỗi người.
- Xắp ra đĩa và trình bày. Món ăn này thích hợp cho các bữa tiệc nhỏ.
Thư Rosa/VNE