Cuốn với lá “thơm” - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Cooking Chat| Gia Chánh


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Supseries Resize Cuốn với lá “thơm”
- Những loại lá “gia vị” như xương sông, đinh lăng, tía tô, lá mơ, lá lốt, ngoài mùi thơm đặc trưng đem lại hương vị đặc biệt cho món ăn, còn là bài thuốc hay giúp giảm ho, cảm sốt, đau bụng, đầy hơi, nhức khớp. Trời mưa lạnh, dùng những món cuốn lá ấm bụng quả là tuyệt vời.
Lá xương sông cuốn tôm
Lá xương sông có mùi hăng, được dùng để ăn sống như rau thơm, nhưng làm món cuốn với tôm có vị lạ và ngon miệng không kém. Tôm mua về rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu, một phần để nguyên đuôi, phần còn lại lau khô rồi băm nhỏ. Thịt nạc dăm xay nhuyễn, trộn với ít giò sống, hành tím băm nhuyễn, muối, hạt nêm, tiêu, đường, ít lá xương sông cắt sợi, cho thêm tôm băm nhỏ và lòng trắng trứng vào và quết đến khi hỗn hợp nhân thật dai.
Trải lá xương sông đã rửa sạch, dập phần xương lá cho mềm, cho nhân vào, đặt thêm con tôm lên, cuốn lại, dùng tăm xuyên qua giữ chặt cuốn. Làm nóng dầu, chiên vàng tôm cuốn với lửa nhỏ để giữ màu xanh của lá. Ăn với cơm nóng hay bún, rau và nước mắm chua ngọt.
Bò nướng lá lốt
Món ăn này rất quen thuộc nhưng ăn nhiều lần vẫn không chán. Thịt bò xay nhuyễn, trộn với mỡ gáy đã luộc chín cắt sợi để thịt không bị khô. Ướp gia vị vào thịt gồm sả, tỏi, hành tím, hành tây băm nhỏ, hạt nêm, nước mắm, ngũ vị hương, đường, tiêu, để thấm. Lá lốt rửa sạch, để ráo và hơi héo, trải lá ra mặt phẳng, cuốn thịt vào rồi dùng tăm ghim chặt để thịt không bung. Làm chín cuốn bò bằng cách chiên hoặc nướng với lửa nhỏ, lá lốt bay mùi thơm, cuốn vừa chín tới là được, đừng để quá khô mất ngon. Dọn bò nướng lá lốt ra đĩa, cuốn với bánh tráng, bún, rau sống, đồ chua, dưa leo. Chấm với mắm nêm pha tỏi ớt.
Lá đinh lăng cuốn tai heo
Lá đinh lăng có mùi thơm rất đặc trưng, thường dùng chung với rau sống để ăn các món cuốn. Lá đinh lăng thay bánh tráng cuốn với tai heo đem lại hương vị khá đặc biệt. Làm sạch tai heo, luộc chín, vớt ra xả nước lạnh cho trắng, để ráo và chờ nguội, cắt sợi vừa ăn. Tỏi lột vỏ cắt lát mỏng. Ớt Đà Lạt bỏ hạt cắt sợi. Hành lá chần sơ qua nước sôi. Rau thơm và lá đinh lăng cũng rửa sạch để ráo. Trộn tai heo với thính, hạt nêm, tỏi, ớt và nêm nếm đừng mặn quá. Cuốn lá đinh lăng với rau thơm, tai heo đã trộn rồi dùng hành lá buộc chặt lại. Chấm nước mắm chua ngọt.
Cá lóc cuốn lá mơ
Cá lóc làm sạch, lọc bỏ xương, cắt phi lê cá thành từng miếng vừa ăn. Nấu sôi nước, nêm chút bột nêm vừa ăn rồi thả cá vào trụng chín, vớt ra để ráo. Hành lá trụng nước sôi. Gừng gọt vỏ, cắt sợi nhuyễn. Dưa leo cắt miếng dài. Cà rốt cắt sợi lớn, ngâm giấm đường. Chuẩn bị thêm ít bún và rau sống để ráo nước. Lá mơ rửa xong lau khô. Trải lá ra, cho bún, dưa leo, gừng, rau sống và cá lóc rồi cuốn lại. Dùng hành lá buộc lại. Cuốn cá chấm với mắm nêm tỏi ớt, ăn khai vị.
Thịt hấp lá tía tô
Thịt nạc vai heo xay nhuyễn, ướp với ít muối, đường và hạt nêm để thấm. Bún tàu ngâm nước, cắt ngắn. Nấm mèo ngâm nở, cắt nhỏ. Tôm khô ngâm mềm, giã nát. Hành tây cắt hạt lựu. Trộn thịt xay, tôm khô, bún tàu, nấm mèo, hành tây với hành tím băm nhuyễn, nước mắm, tiêu và dầu ăn, trộn đều hỗn hợp. Lá tía tô chọn lá lớn, rửa sạch, trải ra đĩa, múc hỗn hợp thịt để lên rồi cuốn lại cho đến khi hết thịt. Bắc nồi hấp, đặt cuốn thịt vào hấp, thịt chín dọn ra dùng nóng với cơm trắng. Chấm với nước tương ớt hay nước mắm chua ngọt đều ngon.
tm

Romano
R11 Độc Cô Cầu Bại
Romano's Avatar
Release: 08-09-2014
Reputation: 43603


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 118,403
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	27b-internet.jpg
Views:	0
Size:	48.3 KB
ID:	646687  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,151 Times in 5,139 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 31 Post(s)
Rep Power: 138 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List


Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 01:19.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07328 seconds with 12 queries