Món ăn này rất thích hợp để chị em thử làm và đãi cả nhà nhân dịp cuối tuần.
Nguyên liệu:
- 450g thịt lợn (thịt mông hoặc thăn, thái lát mỏng, khoảng 0,75cm)
Làm nước sốt tẩm ướp thịt:
- 1 muỗng canh đậu tương lên men Hàn Quốc
- 30ml xì dầu
- 30ml rượu gạo
- 5ml giấm
- 15ml dầu mè
- 30ml mật ong
- 15g đường
- 30g hành tây băm nhỏ
- 15g tỏi băm
- 5g bột gừng
- Hạt tiêu vừa ăn
Rau ăn kèm: Hẹ, tỏi…
- Muối vừa ăn
- Dầu để nướng
Cách làm:
Bước 1: Thịt thái lát mỏng (dày khoảng gần 1cm).
Cho tất cả các nguyên liệu làm sốt gia vị tẩm ướp vào với nhau, rồi trộn đều.
![](http://luyenchuong.com/forum/attachment.php?attachmentid=494434&stc=1&d=1405253312)
Bước 2: Cho thịt vào bát gia vị, trộn đều cho đến khi thịt được phủ đều. Ướp thịt ít nhất trong 30 phút.
Cắt rau có độ dài 5-7,5cm. Làm nóng dầu trong chảo, rồi cho rau vào xào tái, nêm ít muối rồi chuyển rau ra đĩa.
Bước 3: Làm nóng chảo nướng ở nhiệt độ lửa cao, sau đó, cho các lát thịt lên chảo và nướng. Giảm lửa nhỏ, nướng cho đến khi thịt chín, khoảng 2 – 3 phút mỗi bên.
![](http://luyenchuong.com/forum/attachment.php?attachmentid=494435&stc=1&d=1405253312)
Bạn có thể gói thịt với các loại rau sống (tía tô, xà lách, cải cúc...) mà bạn thích rồi thưởng thức nhé!
![](http://luyenchuong.com/forum/attachment.php?attachmentid=494433&stc=1&d=1405253312)
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
(Theo Eva)