Chắc chắn cả nhà sẽ thích món ăn giòn, ngon, tươi, thanh mát này trong bữa cơm mùa nóng.
Nguyên liệu:
- Hoa chuối: 300-400 g
- Giá đỗ: 200 g
- Tép tươi: 150 g
- Chanh tươi: 2 quả
- Bột canh
- Mì chính
- Đường
- Ớt
- Tỏi: băm nhỏ
- Vừng rang
- Rau thơm các loại: rau húng, rau ngổ, mùi tàu.
Cách làm:
Bước 1: Rau thơm các loại nhặt và rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Thái nhỏ rau thơm.
Bước 3: Giá đỗ rửa sạch.
Bước 4: Hoa chuối rửa sạch để ráo.

Bước 5: Tép rang chín.
Bước 6: Dùng một chiếc khăn sạch cho hoa chuối vào vắt cho khô. Làm tương tự với giá đỗ. Sau đó cho vào âu sạch.
Bước 7: Pha nước trộn nộm theo tỷ lệ: 2 muỗng canh đường, 1 muỗng bột canh, 1 thìa nước cốt chanh cùng ớt cay thái lát và tỏi băm nhỏ.
Sau đó đổ vào âu trộn đều hoa chuối, giá đỗ.

Bước 8: Thêm rau thơm vào và trộn đều một lần nữa.

Bước 9: Xúc nộm tép trộn hoa chuối ra đĩa. Nộm tép hoa chuối giòn giòn rất thanh mát cho mùa hè.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với nộm tép hoa chuối nhé!
(Theo Eva)