Món thịt ḅ hầm hạt dẻ thơm ngon, bùi bùi sẽ làm bữa cơm cuối tuần thêm hấp dẫn.
Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.
Nguyên liệu:
- Thịt ḅ: 250gr
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: ½ củ
- Hạt dẻ: 1 gói (nếu có hạt dẻ tươi th́ dùng 200gr hạt đă bỏ vỏ)
- Nước tương, rượu trắng, đường, dầu ăn, gừng muối…
Thực hiện:
Bước 1: Thịt ḅ rửa sạch thái miếng vuông.
Bước 2: Trần qua thịt ḅ trong nước sôi khoảng 5 phút.
Bước 3: Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, tỉa hoa hoặc thái miếng tùy ư thích.
Bước 4: Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn.
Bước 5: Ướp thịt ḅ với hành tây xay nhuyễn, 1 th́a nhỏ đường, 2 th́a x́ dầu, 1 chút muối, 2 th́a rượu, hành tỏi, gừng đập dập trong khoảng 1h đồng hồ.
Bước 6: Sau khi ướp đủ thời gian các bạn đem xào qua thịt, thêm chút nước rồi đậy vung ninh kỹ thịt ḅ.
Bước 7: Khi thịt ḅ nhừ, cho cà rốt vào ninh cùng.
Bước 8: Sau đó cho tiếp hạt dẻ vào ninh. Lưu ư nếu dùng hạt dẻ tươi th́ cho vào ninh trước khi cho cà rốt để hạt dẻ được chín bở.
Nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp. Cho thịt ḅ hầm hạt dẻ ra đĩa rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn ngon miệng với thịt ḅ hầm hạt dẻ lạ miệng nhé!
theo eva