Cá ngừ được tô lên màu vàng của bơ-trứng càng trở nên nổi bật với rau củ. Đó là món ngon không thể bỏ qua ngay từ cái nh́n đầu tiên bởi sự chế biến và decord kinh tế của người đầu bếp chuyên nghiệp.
Nguyên liệu:
120g phi-lê cá ngừ
1/2 quả bí ng̣i vàng xanh
1/2 củ cà rốt
1 cái ḷng đỏ trứng gà, 10g bơ lạt, 1/2 quả chanh, 1/2 th́a cà phê mù tạc vàng, 10g ng̣ tây, 1 th́a cà phê muối tiêu, 1 th́a cà phê lá thyme băm nhuyễn; Rượu trắng, dầu ô-liu.
Các bước thực hiện:
Phi-lê cá ngừ làm sạch, ướp với 1/4 th́a cà phê muối tiêu, lá thyme băm nhuyễn, để thấm gia vị trong 10 phút. Làm nóng chảo bằng 1 th́a súp dầu ô-liu, cho cá vào áp chảo vàng đều hai mặt, gắp cá ra.
Bí ng̣i rửa sạch, cắt que dài 5cm dày 1cm. Cà rốt gọt vỏ, cắt bằng bí ng̣i. Chần sơ bí ng̣i và cà rốt. Dùng lại chảo, cho thêm 2 th́a súp dầu ô-liu vào chảo, chảo nóng cho bí ng̣i, cà rốt vào áp chảo chín rám, nêm với ít muối tiêu vừa ăn.
Xốt bơ trứng: Đánh ḷng đỏ trứng gà với mù tạt vàng cùng chút muối, tiêu vừa ăn. Dùng chảo nhỏ đun tan chảy bơ, cho hỗn hợp trứng gà vào đánh đều đến lúc xốt đặc lại, cho vài giọt nước cốt chanh và ng̣ tây cắt nhuyễn vào trộn đều.
Xếp bí ng̣i, cà rốt xen kẽ ra đĩa, đặt cá ngừ, bánh ḿ lên, trang trí cọng ng̣ tây, rưới nước xốt bơ trứng lên, dùng nóng.
Mách nhỏ:
Khi cho trứng vào bơ phải cho vào từ từ, sau đó đánh thật nhanh tay nhưng phải thật đều và nhẹ tay, nếu đánh mạnh xốt sẽ nổi bọt và lỏng, xốp không sử dụng được. Rửa phi-lê cá ngừ với rượu trắng cho bớt mùi tanh.
Các tin liên quan
Theo Món Ngon Việt Nam